Nhờ công CR7, tuyển Bồ Đào Nha xuất hiện trong đề thi Đại Học Việt Nam khiến Fan sửng sốt

Nhờ công CR7, tuyển Bồ Đào Nha xuất hiện trong đề thi Đại Học Việt Nam khiến Fan sửng sốt 1
  • 17:01 - 22/06/2017

 

Tối qua, Ronaldo vừa lập công giúp tuyển Bồ Đào Nha giành chiến thắng trước tuyển Nga. Ngay sáng nay, tuyển BĐN bất ngờ được vào đề thi Đại học năm 2017 của Việt Nam.


CR7, tuyển Bồ Đào Nha

 
Trong câu 1 của đề thi môn văn có đoạn trích: “Mùa EURO 2016 kết thúc với một hình ảnh đẹp: một cậu bé người Bồ Đào Nha tiến tới an ủi một fan người Pháp cao to gấp rưỡi mình, đang ôm mặt khóc vì đội Pháp thua trận đêm chung kết.

 

CR7, tuyển Bồ Đào Nha

 

Anh người Pháp cúi xuống ôm cậu bé mà người vẫn rung lên nức nở. Cậu đợi cho tới khi anh đã đi khuất hẳn rồi mới tiếp tục phất cờ mừng chiến thắng.”

 

CR7, tuyển Bồ Đào Nha

 

Cậu bé CĐV Bồ Đào Nha 12 tuổi từng rất nổi tiếng sau khi đoạn video đó được lan truyền trên mạng xã hội. Khoảnh khắc cậu ôm và an ủi anh bạn cao to người Pháp đã chạm đến trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên thế giới. Nó được xem là một trong những hình ảnh đẹp nhất của tinh thần thể thao.


CR7, tuyển Bồ Đào Nha

 
Hành động này được đề cập trong đề thi môn Ngữ Văn, kỳ thi THPT Quốc gia với mục đích làm dẫn chứng cho sự thấu cảm giữa con người và con người. Người hâm mộ bóng đá tỏ ra hài lòng với đề thi khi lấy dẫn chứng rất thực tế và gần gũi.

Bình Luận

uwin71