Nhận định Hà Nội FC vs Nam Định, 19h00 ngày 15/7: Kết cục bi thảm

Nhận định Hà Nội FC vs Nam Định, 19h00 ngày 15/7: Kết cục bi thảm 1
  • 03:17 - 15/07/2018

Sự việc tại sân Thiên Trường ở vòng 18 V.League 2018 là sự cố lớn nhất liên quan đến việc an ninh, an toàn trận đấu không được đảm bảo. Nam Định sau đó nhận án phạt tiền, cộng thêm một án treo sân khi tiếp đón Quảng Nam ở vòng 20. Án phạt là hệ quả sau một quá trình có lỗi.

Nam Định xứng đáng bị phạt nhưng hệ lụy từ sự việc này có thể ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ. Sân nhà là điểm tựa của đội bóng thành Nam với xấp xỉ 10,000 CĐV mỗi trận sẽ không tồn tại ít nhất một vòng đấu trong bối cảnh cuộc đua trụ hạng căng thẳng đến từng điểm số, từng trận một. Chưa nói đến vòng 20, Nam Định hành quân ra Hàng Đẫy gặp Hà Nội FC tại vòng 19 được dự báo là cặp đấu chênh lệch về trình độ.

Lượt đi đội bóng thủ đô đã đánh bại Nam Định với tỷ số 2-0, lần ra Hàng Đẫy này dự báo tỷ số sẽ còn đậm hơn thế. Hà Nội FC đang hơn Nam Định gần gấp 3 điểm số (47 so với 16), hiệu số bàn thắng bại chênh nhau đến hơn 40 bàn (+33 và -10).

Hà Nội FC đang xếp ở đỉnh bảng xếp hạng, Nam Định xếp đáy. Nhìn vào đấy thôi sự chênh lệch lại càng gia tăng. Chưa kể, mặt sân Hàng Đẫy là địa điểm lý tưởng cho lối chơi bóng ngắn, kiểm soát bóng của đội chủ nhà. V.League 2018, Hà Nội FC mới chỉ hòa 1 trận duy nhất ở đây, còn lại toàn thắng.

Lịch sử cũng chứng minh, CLB Nam Định chưa từng thắng Hà Nội FC kể từ ngày đội bóng thủ đô lên chơi V.League. Ở sân Hàng Đẫy, sau 3 trận đã đấu, tỷ số đang là 3-0 nghiêng về phía Hà Nội FC. Với một CĐV trung lập, dĩ nhiên họ đặt cửa Hà Nội FC cho một chiến thắng. Động lực lớn của Nam Định có lẽ nằm ở việc họ phải trỗi dậy tinh thần quyết tâm cao nhất trong cuộc đua trụ hạng.

Cuộc đua ấy lại vừa xoay vần khi CLB TPHCM ngược dòng hạ SHB Đà Nẵng 4-2, kết thúc 14 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng. CLB TPHCM leo lên vị trí thứ 11, nhường lại vị trí cầm đèn đỏ cho đội bóng thành Nam. Còn đó, hàng ngàn CĐV Nam Định sẽ ra Hàng Đẫy để cổ vũ cho đội nhà. Lần đầu tiên sau 7 năm, sân Hàng Đẫy sẽ lại đón đông CĐV Nam Định đến thế.

Sự cố vừa qua ở sân Thiên Trường đặt sân Hàng Đẫy ở tình trạng đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. 400 người là con số BTC sân đưa ra, gấp đôi so với bình thường. Một trận đấu giữa đội đầu bảng và cuối bảng nhưng sức nóng thì chẳng hề suy giảm từ trên sân đến khán đài. Nam Định có khao khát trụ hạng, Hà Nội FC cũng có khao khát lập kỷ lục của riêng mình.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Hà Nội FC: Văn Công; Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Hậu, Moses, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Kiên, Văn Quyết, Văn Đại, Oseni.
Nam Định: Minh Nhựt; Viết Tú, Hữu Quý, Ngọc Nam, Mạnh Cường, Văn Trường, Đức Nam, Sỹ Minh, Diogo, Minh Tuấn, Hữu Định.

DỰ ĐOÁN: 5-1 (Hà Nội FC và Tài)

Bình Luận

uwin71