Nhà vô địch Copa America nhắc khéo Messi: Gieo nhân nào gặp quả đấy

Nhà vô địch Copa America nhắc khéo Messi: Gieo nhân nào gặp quả đấy 1
  • 15:42 - 08/07/2019

Tại Copa America 2019, Messi không thể hiện quá nhiều tài năng trên sân, nhưng anh luôn là tâm điểm của truyền thông, khi liên tục có những phát ngôn chỉ trích công tác tổ chức của CONMEBOL. Đầu tiên là việc chê chất lượng sân thi đấu quá thấp. Tiếp đến là công kích trọng tài cũng như công nghệ VAR đã xử ép Argentina, thiên vị Brazil trắng trợn trong trận bán kết.

Chưa hết, ở trận tranh giải 3 với ĐT Chile, Messi sớm nhận thẻ đỏ rời sân ở phút 37 cùng với trung vệ Gary Medel bên phía đối phương vo va chạm với nhau. Kết thúc trận đấu này, thủ quân của ĐT Argentina đã từ chối lên bục nhận huy chương đồng, đồng thời công kích mạnh mẽ LĐBĐ Nam Mỹ “tham nhũng và sắp xếp nhằm giúp ĐT Brazil thuận đường đăng quang ngôi vô địch”.

Thiago Silva từng thua Messi 1-6 cách đây 2 năm
Thiago Silva từng thua Messi 1-6 cách đây 2 năm

Nóng mắt trước những phát biểu của Messi, trung vệ ĐT Brazil, Thiago Silva đã lên tiếng công kích lại cầu thủ 31 tuổi, khi cho rằng Messi từng được hưởng lợi quá nhiều trong màu áo Barca, đặc biệt là ở trận đấu với PSG tại Champions League cách đây 2 năm (trận đấu mà PSG thua 1-6).

“Điều này rất khó để chúng tôi bình luận. Đôi khi trong thất bại, chúng tôi cố gắng tập trung vào những người khác. Tôi nghĩ rằng anh ta không nói điều đó một cách bất cần, nhưng chúng tôi rất buồn vì trong trận đấu chúng tôi thua Barca 1-6, anh ấy cũng gây áp lực với trọng tài. Thật nực cười.

Nhưng chúng tôi đã không đưa ra một tuyên bố rằng trọng tài đã ủng hộ Barca. Tôi nghĩ bạn phải thể hiện sự tôn trọng”, Silva chia sẻ.

Người đồng đội với Silva trong màu áo ĐT Brazil cũng như CLB PSG, trung vệ Marquinhos cũng cho hay: “Messi là một người tốt, nhưng những tuyên bố của anh ấy thật đáng tiếc và các chúng tôi không thích điều đó. Chúng tôi đã thua ở World Cup trước Bỉ và cũng có lỗi của trọng tài có lợi cho anh ấy ở Barcelona. Tôi không nghe thấy anh ấy nói về tham những ở thời điểm đó”.

HOÀNG ANH

Bình Luận

uwin71