Tắt QC v9betth
Tắt QC zbet
Tắt QC bk8vn

Tắt QC

vwinnow

zbet

fa88

Thursday, 24/08/2017 18:07 (GMT+7)

Nguyên Mạnh: Không thủ môn nào muốn thành tội đồ như Minh Long

Nguyên Mạnh: Không thủ môn nào muốn thành tội đồ như Minh Long

Thủ môn tuyển Việt Nam Trần Nguyên Mạnh thể hiện sự đồng cảm với thủ thành Phí Minh Long – những đã mắc những sai lầm không thể tha thứ, trực tiếp khiến U22 Việt Nam thảm bại.

 


U22 Việt Nam đã chính thức bị loại sau vòng bảng SEA Games 2017. Đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng trải qua 90 phút tồi tệ trước người Thái. Thủ thành Phí Minh Long là tội đồ với 3 sai lầm nghiêm trọng. Minh Long bắt bóng bằng tay từ đường chuyền về trực tiếp của đồng đội dẫn tới quả phạt gián tiếp cho đối thủ. Anh không điều chỉnh được hàng rào dẫn tới bàn thua đầu tiên. Ở bàn thua thứ 2, Minh Long băng ra bất hợp lý khiến đội nhà thủng lưới.
nguyen_manh_minh_long
Đánh giá về bàn thua đầu tiên của Minh Long, thủ thành Trần Nguyên Mạnh của tuyển Việt Nam phân tích: “Tôi nghĩ đó là một tình huống 50/50. Mình Long chắc nghĩ Tuấn Anh đang tranh chấp với cầu thủ Thái Lan. Đường đá về có thể là một quả phá bóng, có thể là đường chuyền về. Tôi nghĩ trọng tài có cái đúng trong quyết định thổi phạt của mình. Lúc ấy là phút bù giờ rồi, Minh Long chắc nghĩ giữ bóng thêm một chút cho hết giờ cũng được.
Ở tình huống đá phạt kế tiếp, thủ môn phải là người điều chỉnh hàng rào. Đối phương phải đá bóng hai nhịp nên những cầu thủ U22 Việt Nam làm hàng rào phải bay người cản phá. Các cầu thủ có thể bay bổng, bay sệt nhưng họ nhất định phải bay. Vậy mà trong bàn thua, tôi không thấy cầu thủ Việt Nam nào bay vào”.
nguyen_manh_minh_long


 


Giống như Minh Long, Nguyên Mạnh cũng từng có những sai lầm nghiêm trọng cùng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2014 và 2016. Anh chia sẻ cảm giác với người đàn em kém tuổi: “Thủ môn là vị trí quan trọng nhất trong những trận đấu lớn. Thủ môn chịu áp lực rất nhiều, chỉ một chút sai lầm, đội sẽ nhận kết quả không tốt và bị người hâm mộ chỉ trích nhiều nhất.
nguyen_manh_minh_long
Thủ môn bọn tôi chỉ cố gắng hết sức để không mắc sai lầm nhưng có nhiều tình huống không may mắn. Sự thật là không thủ môn nào muốn mắc sai lầm như Minh Long vừa qua”.
Trước trận gặp U22 Thái Lan, U22 Việt Nam chỉ thủng lưới 1 bàn sau 4 trận. Chỉ trong 90 phút vừa qua, Minh Long đã vào lưới nhặt bóng 4 lần. Thủ môn của SLNA động viên đàn em: “Mỗi trận thua có lỗi của mình, thủ môn thường bị ám ảnh rất nhiều. Thời gian đầu sau sai lầm, nỗi buồn sẽ rất lớn, lấn át mọi thứ. Nhưng theo thời gian, nỗi buồn sẽ nguôi ngoai. Minh Long phải học được bài học ấy để điều chỉnh tương lai và nghề nghiệp sau này. Cậu ấy còn trẻ, tương lai còn rất dài”.


 


Theo Zing


 


Cùng chuyên mục
Tắt QC

may.club

Tắt QC

fa88

Tắt QC bk8vn
Tắt QC bk8vn
Tắt QC five88