Neymar nhận án phạt nặng từ PSG

Neymar nhận án phạt nặng từ BLĐ PSG
  • 06:40 - 11/07/2019

Cách đây không lâu, truyền thông Pháp tiết lộ chi tiết rất khác biệt của CLB PSG (cũng như đa phần đội bóng Pháp) so với những đội bóng khác tại châu Âu, đó là việc mỗi cầu thủ trong đội, kể cả những học viên của đội trẻ đều có phần thưởng lớn nhỏ khác nhau nếu có hành vi tốt trong tháng. Sở dĩ có chuyện này là bởi các đội bóng muốn xé lẻ các khoản thu nhập để tránh việc phải nộp mức thuế quá cao tại Pháp.

Tiền đạo Neymar là cái tên nhận được mức khen thưởng cao nhất đội với số tiền 375.000 euro/tháng. Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil sẽ không nhận được khoàn tiền của tháng này vì việc từ chối trở lại tập trung cùng toàn đội chuẩn bị cho mùa giải mới. Số tiền mà BLĐ đội bóng không trả cho Neymar hay bất cứ cầu thủ nào khác sẽ được xung vào quỹ từ thiện của PSG.

Neymar nhận án phạt nặng từ BLĐ PSG
Neymar nhận án phạt nặng từ BLĐ PSG

Nói về khoản thưởng hành vi tốt này, người đại diện của PSG trước đó từng cho hay: “Đó là phần thưởng cho hành vi mẫu mực đối với các nhà tài trợ, đối thủ, trọng tài, các quan chức và cho sự đúng giờ cũng như nỗ lực trong đào tạo. Ngay cả sự tôn trọng đối với truyền thông cũng là một trong những phần của phần thưởng hành vi này”.

Trước Neymar, những người đồng đội như Serge Aurier, Adrien Rabiot, Edinson Cavani và Marco Verratti là một số cầu thủ đã bị giữ lại tiền thường hành vi trong quá khứ vì các hành vi phạm lỗi như chỉ trích đồng đội đến sân tập muộn.

Cũng liên quan đến Neymar, theo kết quả cuộc thăm dò mới được tạp chí France Football cho công bố, có đến 79% số fan PSG khẳng định họ không muốn tiền đạo Neymar tiếp tục thi đấu cho nhà vô địch Ligue 1. Thậm chí, ngay cả HLV Thomas Tuchel của PSG mới đây đã thẳng thừng tuyên bố ông không thích có Neymar trong đội hình ở mùa giải sau.

HOÀNG ANH

Bình Luận

uwin71