Tỷ phú Đông Nam Á mua lại Newcastle, chốt luôn Ronaldo là bản hợp đồng đầu tiên!

Tỷ phú Đông Nam Á mua lại Newcastle, chốt luôn Ronaldo là bản hợp đồng đầu tiên! 1
  • 17:01 - 18/08/2020

Hiện một tập đoàn danh tiếng của Đông Nam Á đang cố gắng hoàn tất thủ tục để có quyền sở hữu CLB Newcastle United.

Như đã đưa tin trước đó, sau 13 năm sở hữu Newcastle United nhưng không thực sự hiệu quả, tỷ phú Mike Ashley quyết định tìm đối tác để nhượng lại quyền điều hành CLB. Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi (PIF) được cho là đạt thỏa thuận mua lại quyền sở hữu, đồng thời bơm một khoản tiền lớn để biến “Chích chòe” trở thành đại gia mới tại Premier League.

Tỷ phú Đông Nam Á mua lại Newcastle, chốt luôn Ronaldo là bản hợp đồng đầu tiên! 2

Tuy nhiên, quá trình sang nhượng lại không thuận lợi do quá trình điều tra kỹ lưỡng từ Premier League, với lo ngại về việc vi phạm bản quyền cũng như vấn đề nhân quyền phức tạp tại Ả Rập Saudi. Cuối cùng, PIF đã thông báo họ chính thức rút khỏi thương vụ này.

Ngay lập tức, một “đại gia” khác lập tức nhảy vào. Theo đó tập đoàn Bellagraph Nova Group (BNG) – là tập đoàn được sáng lập bởi ba doanh nhân người Singapore gồm bà Evangeline Shen và anh em tỷ phú Nelson Loh – Terence Loh, sở hữu trên 300 công ty hoạt động tại 100 quốc gia trong các lĩnh vực như tài chính, y tế, thể thao giải trí hàng cao cấp và chế tạo robot. Tập đoàn BN đặt trụ sở chính tại Paris (Pháp), có tài sản ước tính khoảng 12 tỷ USD.

Tỷ phú Đông Nam Á mua lại Newcastle, chốt luôn Ronaldo là bản hợp đồng đầu tiên! 3

Một thành viên cấp cao của BNG cho biết họ đã cung cấp văn bản chính thức về chuyển nhượng cũng như giấy chứng nhận nguồn vốn đến Newcastle vào ngày 10/8. Theo Telegraph, tập đoàn của Đông Nam Á đang liên hệ trực tiếp với Cristiano Ronaldo với ý định đưa anh gia nhập đội chủ sân St. James ‘Park, bên cạnh danh sách một loạt ngôi sao khác.

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71