Mueller & Lewandowski: Song sát khủng khiếp nhất châu Âu

Mueller & Lewandowski: Song sát khủng khiếp nhất châu Âu 1
  • 07:55 - 06/11/2015

 

Họ tạo thành bộ đôi có mức công phá khủng khiếp nhất châu Âu hiện tại với 34 bàn thắng. 

Trong mùa này, chiến thuật của Pep Guardiola có một số điều chỉnh và Mueller được kéo vào trung lộ, chơi như một tiền đạo thứ hai bên cạnh chân sút người Ba Lan. Những cầu thủ chạy cánh có nhiệm vụ cung cấp đạn dược, thay vì băng cắt vào trong và dứt điểm. Ngoài ra, sức mạnh của Vidal, sự trở lại của Lahm ở vị trí hậu vệ phải hay các đường chuyền chọc khe của Thiago cũng là những hướng hỗ trợ khác, xoay quanh bộ đôi trung tâm. Cả hệ thống được thiết lập để phục vụ bộ đôi này, biến họ thành cỗ máy ghi bàn. Không chỉ là là những ứng viên cho Torjagerkanone, danh hiệu tôn vinh cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất Bundesliga, Mueller-Lewandowski dự kiến đánh chiếm Chiếc giày vàng châu Âu.  

Ở những nơi khác, cặp Ronaldo-Benzema của Real mới có 20 lần “nổ súng”, cặp Suarez-Neymar của Barca là 22 và ở PSG, cặp Cavani-Ibrahimovic là 16. Khả dĩ có thể so sánh với họ là “song sát” của Dortmund: Reus-Aubameyang đã có 31 lần phá lưới đối phương. 

“Song sát” của Bayern ăn ý một cách kỳ lạ, di chuyển nhịp nhàng tạo khoảng trống để người kia đột nhập và không bao giờ giẫm chân nhau. Vì vậy, từ đầu mùa, ngoài những lần ghi bàn độc lập, Mueller và Lewandowski cùng nhau nổ súng trong 6 trận. Họ trở thành nguồn cảm hứng cho nhau và Bayern được hưởng lợi tối đa từ cặp song tấu này để đe dọa cả châu Âu.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71