Mùa sau Champios League vắng Chelsea?

Mùa sau Champios League vắng Chelsea? 1
  • 11:19 - 01/11/2015

 

Tái hiện hình ảnh ăn mừng chức vô địch Premier League mùa giải 2014/15 vào tháng 5 tới là điều mà CĐV nào của Chelsea cũng muốn, tuy nhiên, sau khi thầy trò HLV Jose Mourinho đi qua một tuần đáng thất vọng nữa, mối lo ngại đã tăng lên một cách đột biến. Nếu lịch sử lặp lại, The Blues thậm chí sẽ không có vé đến với giải đấu danh giá nhất Lục địa già – Champions League. 


Thất bại trước West Ham cách đây 1 tuần là trận thứ năm Chelsea trắng tay sau 10 vòng đấu. Nên nhớ rằng, cả mùa giải 2014/15, Chelsea chỉ thua có 3 trận. Không những vậy, cả mùa giải mà họ vô địch, số lần thủng lưới chỉ là 32, trong khi đi qua 10 vòng mùa này, các thủ thành đã phải 19 lần vào lưới nhặt bóng. 

Cùng thời điểm này mùa trước, nhà vô địch tương lai giành tổng cộng 26 trong tổng số 30 điểm có thể, đồng thời duy trì nhịp độ đó và tiến thẳng tới chức vô địch. Hiện tại, với 10 trận đấu đã đi qua, Chelsea cần giành được số điểm trung bình từ mỗi trận đấu là 2,75 để đạt được số điểm 87 giúp họ đăng quang mùa trước. Nghĩa là gần như phải toàn thắng. 

Điều đó được cho là không thể đối với Chelsea hiện tại, vậy nên, mục tiêu tiếp theo là phấn đấu lọt vào Top 4 – điều mà Manchester United đã phải phấn đấu ở mùa trước. Nhưng nhiệm vụ cũng sẽ chẳng dễ dàng gì, bởi nếu như điểm số trung bình để lọt vào Top 4 trong 5 năm trở lại đây là 71,8 thì Chelsea cũng phải có trung bình 2,17 điểm/trận ở các vòng đấu còn lại. 

Trừ khi có điều kỳ diệu xảy ra, tìm kiếm tấm vé dự Champions League là mục tiêu nên đặt ra, nhưng đồng thời, cuộc đua không chỉ có riêng họ. Thống kê trên số điểm hiện tại, các đối thủ như West Ham, Manchester United cần giành trung bình 1,85 điểm/trận là đã có thể lọt vào Top 4, với Leicester City là 1,89, Tottenham là 1,96. 

Cùng với đó, mọi trận đấu từ thời điểm này đều được xếp vào diện “trận cầu 6 điểm”, nhưng từ nay cho đến khi kết thúc tháng 1, Chelsea có một số trận đấu quan trọng – phải thắng, với Liverpool (hôm qua), Tottenham (29/11), Leicester (14/12), Man United (28/12), Arsenal (23/1). Đó là những trận đấu mà khi còn ở đỉnh cao phong độ họ có thể thắng, nhưng trừ trận thắng Arsenal hồi đầu mùa, thành tích đối đầu của Chelsea với các đối thủ trên không đem lại sự lạc quan về khả năng cạnh tranh ở mùa giải này.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71