Mourinho thực sự muốn mua tiền đạo nào nhất? Bí mật được tiết lộ

Mourinho thực sự muốn mua tiền đạo nào nhất? Bí mật được tiết lộ 1
  • 15:15 - 25/06/2017

 

Báo Anh cho biết HLV Bồ Đào Nha đã yêu cầu lãnh đạo Quỷ đỏ đưa ra mức giá dành cho Harry Kane mà Tottenham không thể từ chối đồng thời đánh giá việc mua cả Morata (Real Madrid) lẫn Harry Kane (Spurs) tốt hơn là việc mua lại Ronaldo từ Real.

Cho tới lúc này Man United vẫn chỉ tìm hiểu kỹ cơ hội mua Ronaldo chưa chưa hề đưa ra đề nghị chính thức nào. Họ thừa hiểu Real Madrid không muốn bán và nếu có bán cũng không đời nào chịu bán rẻ siêu sao Bồ Đào Nha nên cũng đang tìm kiếm các giải pháp khác.

HarryKane25060

Alvaro Morata được nhắm đến ngay từ đầu nhưng vụ áp phe chưa thể thực hiện vì Man United còn cách Real Madrid một khoảng nhất định trên bàn đàm phán. Real biết United đang rất muốn mua nhanh Morata nên cố tình ép giá còn Man United chưa sẵn sàng đáp ứng mức giá Madrid đòi hỏi nên vụ Morata chưa tiến triển.
Dù vậy, tiền đạo Tây Ban Nha vẫn là mục tiêu mua sắm của Mourinho cho hàng công Quỷ đỏ Hè này. Nhưng chân sút Mourinho muốn chiêu mộ nhất lúc này là Harry Kane. Tiền đạo 23 tuổi vừa giành giải “Vua phá lưới Premier League” mùa thứ 2 liên tiếp. Harry Kane đã khẳng định đầy ấn tượng tài săn bàn của mình qua nhiều mùa giải Premier League, thuộc dạng trẻ, khỏe, giàu tốc độ, sút và chơi đầu đều tốt.

Mourinho có xu hướng nhắm đến 2 dạng cầu thủ khi mua sắm. Nếu chơi phòng ngự thì phải khỏe, giỏi và đa năng. Nếu chơi tấn công thì cần có tốc độ cao và giàu sức mạnh. Yêu cầu chung cho cả hai dạng cầu thủ này là tài năng đều đã được kiểm chứng ở những đẳng cấp cao nhất.

Nếu mua được cả Morata (24 tuổi) lẫn Harry Kane (23), Man United đúng là sở hữu những chân sút “bá đạo” vì cả hai đều nhanh nhẹn, trẻ khỏe, có thể cống hiến lâu dài và đều đã thể hiện được tài năng ở đẳng cấp cao nhất.

Mourinho-08-00899788

Riêng với Harry Kane, Mourinho muốn mua để đạt cùng lúc ít nhất 2 mục đích. Vừa tăng cường cho hàng công của Man United một chân sút thượng thặng với tài năng đã được kiểm chứng và khả năng cống hiến lâu dài, vừa làm suy yếu sức công phá của đối thủ tranh vô địch trực tiếp Tottenham. Để hy vọng mua được Harry Kane, United dự định trả giá tới 100 triệu bảng và nếu vụ áp phe diễn ra với mức giá chính thức này thì Harry Kane sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Thực ra không phải tới bây giờ Man United mới được liên hệ với Harry Kane nhưng họ cũng hiểu là rất khó thực hiện thành công vụ áp phe này. Đơn giản vì Spurs cũng quá hiểu rằng họ cần Harry Kane cho chiến dịch Champions League và tranh vô địch Premier League mùa tới.

Và nếu họ bán Harry Kane cho Man United dù với giá KLTG chăng nữa thì khác nào giúp sức đối thủ cạnh tranh trực tiếp mạnh lên bội phần. Tiền bạc luôn quan trọng nhưng không phải tất cả. Vấn đề quyết định là Man United phải thuyết phục được Kane đồng ý tới Old Trafford. Nhưng đấy là việc rất khó khăn vào thời điểm này.

Mua lại Cristiano Ronaldo cũng là phương án Man United không loại trừ nhưng như đã đề cập, phí chuyển nhượng CR7 cực cao mà Real vẫn không muốn bán. Và CR7 cũng đã 32 tuổi, tốc độ và sức mạnh không còn tốt như trước. Thời gian anh có thể duy trì phong độ cao không còn nhiều nên thương vụ vụ rõ ràng tiềm chứa nhiều rủi ro.

Bình Luận

uwin71