Mourinho bị HLV cũ của M.U chọc ngoáy, khẳng định Bale xứng đáng ngồi dự bị

Mourinho bị HLV cũ của M.U chọc ngoáy, khẳng định Bale xứng đáng ngồi dự bị
  • 07:13 - 19/10/2020

Trận đấu giữa Tottenham và West Ham xứng đáng là màn đọ sức kịch tính nhất vòng 5 Premier League khi có tới 6 bàn thắng được ghi và chia đều cho 2 đội. Jose Mourinho và David Moyes có những cảm xúc trái ngược nhau sau 90 phút điên rồ.

Tottenham vượt lên dẫn 3 bàn chỉ sau 16 phút và tưởng như đây sẽ là một màn hủy diệt thực sự của đội chủ nhà trong trận derby London. Nhưng những điều chỉnh của West Ham trong hiệp 2 dần đưa trận đấu về thế cân bằng và rồi sau 90 phút, tỉ số trên bảng điện tử là 3-3 với pha lập công cuối thuộc về siêu phẩm của Lanzini ở phút bù giờ thứ 4.

Trong phòng họp báo, Mourinho đổ lỗi cho tinh thần của các học trò: “Không phải cố tình nhưng cả đội đã chơi chùng xuống. Khi chúng tôi đang kiểm soát thì bất ngờ nhận bàn thua đầu tiên và West Ham bắt đầu có niềm tin. Các cầu thủ của tôi không đủ mạnh mẽ về tinh thần. Chỉ trong vài giây cuối, chúng tôi đã mất 2 điểm. Tôi không biết là chúng tôi nhường thế chủ động hay đối thủ tìm ra động lực, tôi chẳng biết nữa, có thể cả hai. Chúng tôi phải mạnh mẽ hơn, trong hiệp 2 có rất nhiều cơ hội để kết liễu trận đấu nhưng không làm được”.

Nói về đối thủ, Mourinho bất ngờ ca ngợi tiền vệ phòng ngự Tomas Soucek. “Tôi đã nói với các cầu thủ rằng cần đặc biệt chú ý tới bóng chết, đây là điểm mạnh nhất của West Ham. David Moyes đã tìm ra Fellaini mới ở Tomas Soucek. Họ đã chiến đấu đến cùng để giành được may mắn. Đây là trận đấu nằm trong túi nhưng chúng tôi vẫn mất 2 điểm”.

Mourinho bị HLV cũ của M.U chọc ngoáy, khẳng định Bale xứng đáng ngồi dự bị
Mourinho bị Moyes mỉa mai

Trong khi đó, David Moyes lại khéo léo trêu chọc đối thủ thông qua màn ăn mừng: “Tôi vừa xem lại màn ăn mừng của mình. Một khoảnh khắc giống như David Pleat thoáng qua tâm trí. Tôi biết có người đã chạy và trượt dài xuống mặt cỏ nên tôi đã không bắt chước.

Đây là khoảnh khắc bạn không bao giờ quên trong bóng đá. Từng có lúc mọi người nghĩ trận đấu này có thể tệ đến mức nào nữa với West Ham. Tôi không nghĩ chúng tôi chơi tệ trong hiệp 1, đó là điều tôi nói trong giờ nghỉ. Đôi khi bạn cảm thấy phải làm gì đó. Chúng tôi chưa làm được. Vì thế tôi thay đổi và tạo ra sự khác biệt lớn. Kế hoạch là không để thua bàn thứ 4 và nếu gỡ được 1 bàn, chúng tôi sẽ xem có thể làm gì tiếp. Niềm tin tăng dần về cuối trận”.

Trở lại với Mourinho, đề cập đến màn ra mắt của Bale, Người đặc biệt khẳng định: “Tôi không nghĩ sự có mặt của Bale ảnh hưởng tiêu cực tới trận đấu. Tôi nghĩ việc không dùng anh ấy từ đầu là quyết định đúng. Bale phải ngồi dự bị ngay khi có thể, đây là thông điệp tới cả đội rằng mọi người phải chiến đấu vì vị trí của mình. Thật tiếc là Bale không thể ghi bàn thứ 4 nhưng đó là bóng đá”.

Bình Luận

uwin71