Mourinho: ‘Án phạt cấm đến SVĐ khiến tôi phải thay đổi’

Mourinho: 'Án phạt cấm đến SVĐ khiến tôi phải thay đổi' 1
  • 14:41 - 07/11/2015

 

HLV người Bồ Đào Nha sẽ bị cấm chỉ đạo, cấm đến sân Britannia khi Chelsea làm khách tại đây, sau khi nhận án phạt của FA. Án phạt được đưa ra vì Mourinho cản đường bước vào phòng thay đồ sân Upton Park của trọng tài Jon Moss vào tháng trước. Mou mắng chửi ông này, bị truất quyền chỉ đạo.

 

HLV của Chelsea không kháng án. Đây là lần đầu tiên LĐBD Anh (FA) phải đưa ra án phạt cấm HLV đến SVĐ kể từ sau khi cấm HLV Alan Pardew  vì ông này húc đầu vào David Meyler hồi hồi tháng 3/2014. Không được tới sân, Mourinho nói rằng có thể ông sẽ xem trận đấu qua iPad và trao quyền chỉ đạo cho các trợ lý Rui Faria và Steve Holland.

 

mourinho-ava

Rất nhiều yếu tố đang chống lại Mourinho


“Trước đây, tôi đã từng bị cấm chỉ đạo, nhưng lần này tôi bị cấm đến SVĐ, nghĩa là bị cấm hành nghề”, Mourinho nói. “Nó khiến tôi phải thay đổi. Thay đổi mọi thứ, thay đổi hết tất cả. Án phạt này rõ ràng thay đổi mọi thứ. Cách tôi trả lời các câu hỏi rõ ràng sẽ phải khác. Cách tôi tham dự các trận đấu rõ ràng cũng khác”.


“Vài ngày trước, tôi có 1 trận đấu, tôi đứng trong khu vực kĩ thuật trong suốt 90 phút. Các HLV khác, như Juergen Klopp của Liverpool chẳng hạn, nhảy dựng lên như Michael Jordan, thế mà chẳng bị phạt gì cả. Vì vậy, tôi hiểu, tôi là ngoại lệ. Tất cả đã thay đổi rất nhiều rồi. Tôi phải học cách thích nghi. Tôi nghĩ đó là thông điệp quyền lực gửi đến tôi. Thông điệp rõ ràng hơn bao giờ hết”.


Chelsea đang gặp khó khăn. Họ xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng với 6 thất bại sau 11 vòng. Nhưng Mourinho nói rằng các khó khăn không thể đuổi ông khỏi các trận đấu của bóng đá Anh: “Khi tôi hạnh phúc ở CLB, khi tôi hạnh phúc với cầu thủ của mình, khi tôi hạnh phúc vì được làm việc với họ…, tôi cảm thấy ổn”, ông nói, và sau đó thêm rằng “tôi có thể ngồi ở một góc phố, cầm iPad xem trận đấu, theo dõi các mạng xã hội hoặc không xem trận đấu mà ngồi xem một bộ phim”.

 

Báo cáo đăng tải trên trang web chính thức của FA cho biết, Mourinho đã mắng trọng tài Moss: “Ông là một thằng yếu đuối thảm hại. Wenger nói đúng. Ông yếu ớt đến thảm hại”. Mourinho bị phạt hai tội. Thứ nhất, xúc phạm quan chức điều hành trận đấu. Thứ hai, từ chối về phòng thay đồ trong thời gian nghỉ giữa hiệp dù đã được yêu cầu.


Ngoài án phạt cấm đến sân, Mourinho còn phải nộp phạt 40 ngàn bảng.

Lịch thi đấu vòng 12 Premier League

Thứ Bảy, ngày 7/11

19h45

Bournemouth – Newcastle United

22h00

West Ham – Everton

Sunderland – Southampton

Norwich City – Swansea City

Leicester City – Watford

Man United – West Brom

Chủ Nhật, ngày 8/11

00h30

Stoke City – Chelsea

20h30

Aston Villa – Manchester City

23h00

Liverpool – Crystal Palace

Arsenal – Tottenham


Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71