Messi thường “mất tích” sau chấn thương

Messi thường "mất tích" sau chấn thương 1
  • 20:42 - 16/11/2015

 

Hôm thứ Sáu tuần trước, Messi đã có buổi tập nhẹ với đội Barcelona B. Một ngày sau, Messi có buổi kiểm tra thể lực. Các bác sỹ của Barca đã cho Messi vận động với những bài tập có bóng và không có bóng để kiểm tra thể lực của ngôi sao người Argentina. Ngoài ra, anh cũng được kiểm tra khả năng sút bóng bằng chân trái. Những kết quả sau đó đều cho thấyMessi đang hồi phục tốt và khả năng kịp bình phục để dự trận Siêu kinh điển lượt đi La Liga mùa này là cực cao.

Tuy nhiên, tin buồn cho các cule là ngay cả khi Messi kịp trở lại, họ cũng đừng nên trông đợi quá nhiều vào siêu sao người Argentina. Lý do là bởi lịch sử chỉ ra Messi thường chơi rất mờ nhạt ở những trận đấu đầu tiên sau khi trở lại sau chấn thương. Bằng chứng là kể từ khi ra mắt đội 1 Barca, Messi đã có tổng cộng 13 lần dính chấn thương nặng nhẹ các kiểu. Và trong 13 trận đầu tiên trở lại sau chấn thương, Messi chỉ ghi vỏn vẹn 6 bàn thắng. Chi tiết hơn nữa, Messi đã chơi tổng cộng 581 phút trong 13 trận đầu tiên trở lại sau chấn thương, chỉ đạt hiệu suất trung bình 0,46 bàn/trận. Đó là con số quá thấp nếu biết rằng trong 5 mùa bóng gần nhất, hiệu suất ghi bàn trung bình của Messi là 1,02 bàn/trận. 

Đáng chú ý, cả 6 bàn thắng của Messi có được đều được ghi vào lưới các đội bóng yếu như Getafe, Betis và Lyon. Ngoài ra, 6 bàn của Messi cũng chỉ được ghi trong 4 trận. Nghĩa là, Messi đã tịt ngòi ở 9/13 trận đầu tiên trở lại sau chấn thương. Cách đây 6 năm, Messi cũng từng 1 lần trở lại sau chấn thương đúng trận Siêu kinh điển là trận gặp Real Madrid ngày 29/11/09. Trận đó, Messi chơi đủ 90 phút và không để lại ấn tượng nào. 

Thế mới nói, đừng quá kỳ vọng vào Messi ở trận El Clasico sắp tới. Anh có thể trở lại. Nhưng nếu anh lại “mất tích” như những lần trở lại trước đó thì cũng chẳng có gì bất ngờ. Cũng may cho Barcelona là thời điểm này, họ đang có sự bùng nổ của bộ đôi Luis Suarez và Neymar. Trong đó, Neymar đang trở thành niềm cảm hứng lớn nhất của Barca trong suốt gần 2 tháng Messi dưỡng thương.  

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71