Messi tạm thoát án cấm treo giò 2 năm, nộp phạt hơn 30 triệu VND

Messi nhận án phạt với chiếc thẻ đỏ phải nhận ở Copa America 2019
  • 10:21 - 24/07/2019

Như đã biết, ở trận tranh hạng 3 Copa America 2019, Argentina đã đánh bại Chile 2-1. Đây là trận đấu mà Messi đã phải nhận thẻ đỏ từ phút 37 sau pha va chạm với hậu vệ Gary Medel phía Chile. Kết thúc trận đấu, tiền đạo thuộc biên chế Barcelona đã từ chối lên bục nhận huy chương, đồng thời công kích mạnh mẽ LĐBĐ Nam Mỹ “tham nhũng và sắp xếp nhằm giúp ĐT Brazil thuận đường đăng quang ngôi vô địch”.

Trước những tuyên bố của Messi, CONMEBOL đã lên tiếng cảnh cáo thủ quân của ĐT Argentina. Thậm chí nếu xét theo quy chế của CONMEBOL, Messi hoàn toàn có thể bị cấm thi đấu 2 năm nếu LDBĐ Nam Mỹ vào cuộc điều tra kỹ càng. Tuy nhiên, cơ quan quyền lực của Nam Mỹ lại chưa làm điều này và mới đưa ra quyết định liên quan đến trận tranh hạng 3.

Messi nhận án phạt với chiếc thẻ đỏ phải nhận ở Copa America 2019
Messi nhận án phạt với chiếc thẻ đỏ phải nhận ở Copa America 2019

Cụ thể, siêu sao của Barcelona phải tuân thủ việc bị đình chỉ thi đấu 1 trận và phạt 1.500 USD, tương đương với khoảng hơn 30 triệu VNĐ được trừ vào tiền thưởng của ĐT Argentina.

Đây là án phạt dành cho chiếc thẻ đỏ của Messi chứ trong thông cáo của CONMEBOL chưa hề đả động gì chuyện Messi phát ngôn quá khích.

Trước đó, hồi đầu tháng 7 vừa qua, CONMEBOL cũng đưa ra thông báo về những cáo buộ của Messi: “Đôi khi trong bóng đá, bạn sẽ thắng hoặc thua trận, và chấp nhận kết quả trận đấu với sự trung thành, tôn trọng là nền móng cơ bản của lối chơi fair-play. Cách hành xử với các quyết định của trọng tài cũng vậy. Họ cũng chỉ là con người và sẽ không bao giờ hoàn hảo”.

“Không thể chấp nhận được rằng chỉ vì các sự cố không đáng có trong giải đấu, nơi 12 quốc gia cùng tranh tài, tất cả đều bình đẳng như nhau, mà xuất hiện những cáo buộc vô căn cứ, xuyên tạc sự thật, và đưa ra phán xét về sự liêm chính của Copa America.

Những cáo buộc ấy thể hiện sự thiếu tôn trọng dành cho giải đấu, cho tất cả các cầu thủ tham dự và hàng trăm chuyên gia của CONMEBOL, tổ chức mà từ năm 2016 đã làm việc không mệt mỏi để chuyên nghiệp hóa và phát triển bóng đá Nam Mỹ”, đại diện CONMEBOL từng tuyên bố.

HOÀNG ANH

Bình Luận

uwin71