Messi CHÍNH THỨC thông báo muốn rời Barca

Messi chính thức đòi ra đi
  • 07:37 - 26/08/2020

Messi gắn bó với Barcelona gần 20 năm qua và là tượng đài vĩ đại nhất lịch sử đội bóng xứ Catalan. Tất cả đều tin rằng siêu sao người Argentina sẽ gắn bó trọn sự nghiệp tại sân Nou Camp. Tuy nhiên, thất bại thảm hại của Barca ở mùa giải vừa qua, với đỉnh điểm là trận thua nhục nhã 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League đã khiến Messi suy nghĩ nghiêm túc về việc ra đi, tìm bến đỗ mới.

Sau 10 ngày xem xét kỹ lưỡng mọi việc, Messi đã đi đến quyết định cuối cùng. Các nguồn tin thân tín từ Tây Ban Nha và Argentina đồng loạt khẳng định, Messi sẽ là “bom tấn” trên TTCN Hè 2020 khi anh công khai ý định rời Barcelona. Thậm chí, đơn xin ra đi đã được Messi fax cho Barca. Rõ ràng, đây là thời cơ tốt cho Man City, M.U, PSG, Inter Milan và Juventus giành lấy chữ ký của Messi.

Messi chính thức đòi ra đi
Messi chính thức đòi ra đi

Những nguồn tin này tiết lộ, Messi sẽ tận dụng điều khoản cho phép anh đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca sau mỗi mùa giải để rộng đường ra đi. Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, cựu đội trưởng của Barca – Carles Puyol đã lên tiếng ủng hộ Messi. Thông qua trang Twitter cá nhân, Puyol bình luận như sau: “Hãy tôn trọng và ngưỡng mộ Leo. Tôi ủng hộ bạn!”.

Cũng liên quan đến sự việc này, Barca đã xác nhận thông tin Messi yêu cầu ra đi tự do. Tuy vây, đội chủ sân Camp Nou cho rằng điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng của Messi ở mùa này đã hết hạn vào ngày 30/6. Ngược lại, Messi và các luật sư của anh khẳng định điều khoản này còn thời hạn đến ngày 31/8 theo sự thay đổi của FIFA.

Hiện tại, chưa có nguồn tin nào cho biết Messi có thể rời Barcelona với mức giá bao nhiêu. Hợp đồng hiện tại của cầu thủ 33 tuổi chỉ còn thời hạn 10 tháng, nhưng có chi phí giải phóng lên đến 700 triệu euro.

TIẾN KHANG

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71