Mbappe chế giễu những người gọi Ligue 1 là ‘giải đấu của nông dân’

Mbappe chế giễu những người chê Ligue 1
  • 08:05 - 16/08/2020

Ligue 1 là một trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu, nhưng chất lượng lại không được đánh giá quá cao. Bằng chứng là việc giải đấu này bị nhiều người thường xuyên ví như “Farmer’s League” (giải đấu dành cho nông dân). Tuy nhiên, ở mùa giải Champions League 2019/20, “Farmer’s League” đang làm nên cơn địa chấn lớn, làm rúng động bóng đá thế giới.

Đêm qua, Lyon đã xuất sắc đánh bại ứng cử viên vô địch Man City với tỷ số 3-1 để giúp Ligue 1 bảo toàn 2 đại diện có mặt ở vòng bán kết. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Champions League có 2 đội bóng Pháp góp mặt ở vòng đấu dành cho 4 cái tên xuất sắc nhất. Nếu như tính trên mọi giải đấu cúp châu Âu, đây mới chỉ là lần thứ hai Pháp có 2 CLB cùng góp mặt ở vòng bán kết, trước đó là ở cúp C3 mùa 1992/93 (PSG và Auxerre).

Mbappe chế giễu những người chê Ligue 1
Mbappe chế giễu những người chê Ligue 1

Chứng kiến chiến thắng quả cảm của Lyon, tiền đạo Mbappe đã có hành động ngắn gọn nhưng đầy xúc tích nhắm vào những lời chỉ trích trước đó dành cho Ligue 1, giải đấu mà anh đang là một trong những cái tên xuất sắc nhất. Ngôi sao của PSG đã nhắc lại lời xúc phạm phổ biến “Farmer’s League” cùng với một biểu tượng cảm xúc chú hề trên trang Twitter cá nhân của mình.

Không chỉ riêng Mbappe, tài khoản Twitter của Lyon cũng hòa vào niềm vui bằng một dòng tweet của riêng họ: “Không có nông dân ở đây” với một biểu tượng cảm xúc nháy mắt khi họ ăn mừng chiến thắng.

Vòng bán kết Champions League 2019/20 sẽ là màn đại chiến giữa 2 giải đấu Pháp và Đức. PSG sẽ chạm trán RB Leipzig, trong khi Lyon sẽ đối đầu với Bayern Munich.

TIẾN KHANG

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71