Man City gián tiếp khiến Anh, Italia và Tây Ban Nha ôm hận sau 29 năm

Man City gián tiếp khiến Anh, Italia và Tây Ban Nha ôm hận sau 29 năm
  • 06:15 - 16/08/2020

Là 3 cường quốc bóng đá ở châu Âu nhưng nhờ sự bạc nhược của Man City, Barca và Atletico mà ở vòng bán kết Champions League tới, cả Anh, Italia và Tây Ban Nha đều rủ nhau về nước.

Man City đương nhiên không liên quan gì tới 2 quốc gia Italia và Tây Ban Nha. Nhưng sau các thất bại của Atalanta, Barca và Atletico ở các ngày đấu trước đó, thầy trò Pep Guardiola trở thành niềm hy vọng cuối cùng của 3 cường quốc bóng đá hàng đầu lục địa già.

Nhưng dù rất gắng sức thi đấu đến tận những giây cuối cùng, Man City cũng thất bại chung cuộc 1-3 trước Lyon. Như vậy, lần đầu tiên kể từ năm 1991, C1/Champions League sạch bóng đại diện của 3 quốc gia là Anh, Italia và Tây Ban Nha ở vòng bán kết. Quay ngược lại thời điểm cách đây 29 năm, 4 đội đi tiếp đến từ Nga (Spartak Moscow), Pháp (Marseille), Đức (Bayern) và Nam Tư (Sao đỏ Beograd).

Man City gián tiếp khiến Anh, Italia và Tây Ban Nha ôm hận sau 29 năm
Sterling là tội đồ của City

May mắn cho 3 cường quốc này là ở Europa League mùa này, họ vẫn còn nguyên hi vọng trực tiếp. Premier League vẫn còn Man United, Serie A thì có Inter Milan trong khi La Liga tin tưởng tuyệt đối ở Sevilla. Đội bóng còn lại, cũng được đánh giá là đối thủ yếu nhất ở vòng này, là Shakhtar Donetsk.

Quay lại với giải đấu Champions League, như vậy là chỉ còn 4 đội bóng đến từ 2 quốc gia tham dự bán kết, bao gồm RB Leipzig, Bayern (Đức) và PSG, Lyon (Pháp). Đây là lần đầu tiên kể từ mùa 2012/13, bán kết Champions League chứng kiến chỉ 2 quốc gia tham dự. Lúc đó, vẫn có Đức (Dortmund, Bayern) nhưng đối đầu với Tây Ban Nha (Real Madrid, Barca).

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71