M.U và 6 đại gia tính kế mở giải đấu siêu cấp

M.U và 6 đại gia tính kế mở giải đấu siêu cấp 1
  • 09:19 - 11/05/2018

 

Theo nguồn tin uy tín New York Times, FIFA đang cố gắng khai thác tiềm năng béo bở từ các giải đấu cấp CLB, đặc biệt khi UEFA kiếm được rất nhiều tiền từ Champions League.

So với giải đấu danh giá nhất châu Âu, Club World Cup của FIFA kém xa về mọi mặt. Cho dù sở hữu World Cup nhưng giải đấu này chỉ mang về cho FIFA khoảng 4 tỷ bảng, chỉ bằng 1/3 những gì UEFA kiếm được trong cùng khoảng thời gian (4 năm). Chính vì thế, tổ chức quyền lực này muốn kiến tạo một giải đấu mới hoành tráng hơn, với các CLB tầm cỡ nhất. Dự án này có tên là “Project Trophy”.

Trong quá khứ, nhóm các đại gia châu Âu cũng từng tính đến phương án tách khỏi UEFA, tổ chức giải Super League nhưng không thành công. Lý do vì họ không có tổ chức mang tính hợp pháp. Tuy vậy, FIFA sẽ xóa bỏ vấn đề này.

Ngoài Man Utd, 6 CLB khác nhóm họp cùng đại diện của FIFA là Man City, Juventus, Bayern Munich, Paris Saint-Germain, Barcelona và Bayern Munich. Đây đều là những CLB có đông đảo người hâm mộ trên thế giới và đạt doanh thu tổng cộng đến 3 tỷ bảng trong năm 2017.

Trước đó, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tiết lộ kế hoạch hồi sinh Club World Cup với nguồn tài trợ lên đến 18,5 tỷ bảng trong vòng 12 năm. 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71