M.U điên tiết vì 2 lần VAR bức hại De Gea tới cùng cực

M.U điên tiết vì 2 lần VAR bức hại De Gea tới cùng cực
  • 01:41 - 20/09/2020

Bàn thua thứ 2 của M.U trước Crystal Palace nhuốm màu tranh cãi khi đội khách được trọng tài cho thực hiện lại quả penalty sau lần sút đầu tiên bị David de Gea cản phá.

Mùa trước, M.U là đội được hưởng penalty nhiều nhất Premier League nhưng trong trận khởi đầu mùa giải mới, Quỷ đỏ lại khốn khổ vì phạt đền.

Phút 71, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về Palace, Jordan Ayew có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm nhưng cú sút của anh bật người Victor Lindelof và không tạo ra nguy hiểm. Tuy nhiên, tổ VAR vào cuộc và buộc trọng tài chính Martin Atkinson phải xem lại tình huống này ở màn hình bên ngoài sân.

Sau hồi suy nghĩ, Atkinson xác định bóng chạm tay Lindelor và penalty cho Palace. Ayew tự mình bước lên thực hiện nhiệm vụ từ chấm 11m nhưng cú sút vào góc dưới bên trái bị De Gea xuất sắc cản phá.

M.U điên tiết vì 2 lần VAR bức hại De Gea tới cùng cực
De Gea có sai luật khi cản penalty

Nhưng niềm vui của đội chủ nhà chưa kéo dài được bao lâu thì một lần nữa VAR lại báo tin đen đủi. Atkinson lại ra xem màn hình và xác định De Gea đã di chuyển trước khi Ayew chạm bóng nên quả penalty phải được thực hiện lại.

Theo luật mới, thủ môn chỉ cần có một chân chạm vạch trước lúc quả bóng được sút đi trực tiếp là hợp lệ. Chính điều này khiến người hâm mộ Quỷ đỏ nổi trận lôi đình trên mạng xã hội vì cho rằng thủ môn của mình không hề mắc lỗi.

Nhưng chuyện không thể thay đổi. Ở lần thực hiện lại này, Wilfried Zaha nhận nhiệm vụ và lạnh lùng sút vào góc cao hạ gục De Gea. Sau bàn thua, thủ môn người Tây Ban Nha vỗ tay mỉa mai trọng tài Atkinson.

Bình Luận

uwin71