Liverpool có nguy cơ bị loại sớm tại Champions League mùa sau

Liverpool có nguy cơ bị loại sớm tại Champions League mùa sau 1
  • 22:37 - 27/05/2018

 

Đội bóng Á Quân sẽ phải đối mặt với một bảng đấu “ác mộng” ở Champions League mùa sau khi họ chỉ được xếp ở nhóm 3 tại giải đấu này. Điều đó có nghĩa là trong trường hợp xấu nhất, Liverpool có thể gặp Barcelona, Borussia Dortmund và Inter Milan trong một bảng đấu “tử thần”.

 

Nếu vô địch Champions League, họ sẽ được xếp vào hạt giống số 1 và chỉ phải đối mặt với những đội bóng trung bình như Basel, Ludogorets và Celtic. Thay vào đó, Real Madrid đã giành lấy một vị trí trong nhóm 1 được dành riêng cho đội đương kim vô địch.


Trong khi đó, Atletico Madrid đã giành chiến thắng tại Europa League, do đó họ kiếm được một vị trí tốt hơn ở nhóm hạt giống. Gã khổng lồ Barcelona đương nhiên sẽ được xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng với Manchester City, Bayern Munich, Juventus, Paris Saint-Germain và Lokomotiv Moscow, họ đều là những nhà vô địch của các giải đấu tương ứng.


Chiến thắng của Real trong trận chung kết trước Liverpool là tin tốt cho Tottenham, hiện đang ở nhóm 2. Nhưng vẫn sẽ bị đánh tụt xuống nhóm 3 nếu các đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh leo lên các nhóm cao hơn.


Vì lẽ đó, Liverpool vẫn có thể vươn lên nhóm 2, với điều kiện là Basel (Thuỵ Sĩ) và Benfica (Bồ Đào Nha) thất bại tại những trận đấu sơ loại. Nếu chỉ có một trong số họ thất bại sớm, AS Roma sẽ được thăng hạng 2 và Liverpool sẽ bị bỏ lại ở nhóm 3.


Chi tiết phân loại nhóm hạt giống ở Champions League 2018/19

Nhóm1: Real Madrid, Atletico Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Manchester City, Juventus, Paris Saint-Germain, Lokomotiv Moscow


Nhóm 2: Borussia Dortmund, FC Porto, Manchester United, Shakhtar Donetsk, Benfica *, Napoli, FC Basel *, Tottenham Hotspur


Nhóm 3: Roma, Liverpool, Schalke, Lyon, Monaco, FC Salzburg *, CSKA Moscow, Ludogorets Razgrad *


Nhóm 4: Inter Milan, Valencia, Hoffenheim – cộng với tất cả các đội đủ điều kiện khác, bao gồm Celtic *.


* Các đội sẽ phải chơi ở vòng sơ loại.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71