Tắt QC v9betth
Tắt QC zbet
Tắt QC bk8vn

Tắt QC

vwin022

zbet

fa88

Saturday, 10/08/2019 23:04 (GMT+7)

Lần đầu ra mắt, công nghệ VAR… khiến Man City “đau”

Lần đầu ra mắt, công nghệ VAR… khiến Man City “đau”

Trọng tài đã nhờ sự trợ giúp của công nghệ VAR để từ chối bàn thắng của Man City. Đây là lần đầu tiên công nghệ này “lên tiếng” ở Premier League.

Công nghệ VAR bắt đầu áp dụng ở Premier League mùa giải này. Trận đấu khai mạc giữa Liverpool và Norwich đã diễn ra khá “êm”. Mặc dù vậy, ở trận đấu thứ 2 giữa Man City và West Ham, công nghệ VAR đã lên tiếng.


Trong tình huống ở phút 54, Stertling đã chuyền bóng cho Gabriel Jesus sút tung lưới của West Ham. Mặc dù vậy, sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài Mike Dean đã từ chối bàn của Man City.


cong nghe var
Sterling đã ở trong tư thế việt vị trước khi chuyền bóng cho Gabriel Jesus

Pha quay chậm đã chỉ ra rằng Sterling đã rơi vào thế việt vị, trước khi thực hiện đường chuyền bóng cho Gabriel Jesus. Đây là lần đầu tiên công nghệ VAR từ chối bàn thắng ở Premier League.


Cần nhấn mạnh rằng, trọng tài sẽ không sử dụng công nghệ VAR “bừa bãi”. Ông chỉ dừng trận đấu để nhờ sự trợ giúp của công nghệ để xác định cầu thủ có ghi bàn hợp lệ hay không, có thổi phạt đền hay không hay có bị đuổi khỏi sân hay không.


Sau đó, tới phút 76, trọng tài Mike Dean lại nhờ sự trợ giúp của công nghệ VAR nhưng lần này, ông đã công nhận bàn thắng của Sterling.


Nói về công nghệ VAR, HLV Pep Guardiola cho biết: “Hãy nhìn những gì diễn ra ở trận đấu với Tottenham (ở Champions League mùa trước). Sau khi chúng tôi nhảy lên ăn mừng thì một giây sau, niềm vui đã bị dập tắt khi trọng tài sử dụng công nghệ VAR để bắt lỗi việt vị.


Chúng tôi đã quen với những tình huống như vậy. Sẽ chẳng có gì diễn tả nổi những thời khắc mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua ở mùa giải trước.


Nói vậy để thấy, chúng tôi cần phải mạnh mẽ. Bởi vì nếu như thời điểm ấy, tỷ số được nâng lên 3-0 thì khán giả chẳng còn gì để xem. Nhưng chỉ 10 phút sau khi tỷ số là 2-0, thủ thành Ederson đã có pha cứu thua xuất thần.


Nếu phải thi đấu với 10 phút cuối mà tỷ số là 1-2 thì điều gì cũng có thể xảy ra khi đối thủ là West Ham. Khi đó, bạn phải tập trung tối đa để không bị mất sự hưng phấn. Điều đó sẽ xảy ra nhiều lần”.


Minh Anh


Cùng chuyên mục
Tắt QC
Tắt QC

fa88

Tắt QC bk8vn
Tắt QC bk8vn
Tắt QC five88