La Liga ra phán quyết khiến Messi lo sợ

Messi sẽ phải trả 700 triệu euro để phá vỡ hợp đồng rời Barcelona
  • 22:54 - 30/08/2020

Tối 30/8, trang chủ La Liga đã đăng tải thông báo về trường hợp Messi. La Liga khẳng định Messi chỉ được phép rời Barca khi kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng có giá 700 triệu euro.

Trong văn bản mới được công bố, La Liga cho biết: “Hợp đồng hiện tại giữa Messi và CLB Barca sẽ còn hiệu lực đến tháng 6/2021. Điều khoản đơn phương chấm dứt từ phía Lionel Messi đã chính thức hết hạn từ hôm 26/6. Tuân theo những quy định hiện hành và các thủ tục tương ứng, La Liga không cho phép Lionel Messi rời khỏi Barca nếu chưa trả đủ 700 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng”.

Từ phán quyết của La Liga, Messi thêm khó khăn trong kế hoạch rời Barca. Thủ quân Barca cho rằng điều khoản giúp anh tự do ra đi vẫn còn hiệu lực, thay vì chỉ đến tháng 6/2020 như báo chí đưa tin. Vì vậy, Messi muốn CLB tạo điều kiện để sớm gia nhập CLB mới.

Messi sẽ phải trả 700 triệu euro để phá vỡ hợp đồng rời Barcelona
Messi sẽ phải trả 700 triệu euro để phá vỡ hợp đồng rời Barcelona

Ban lãnh đạo Barca xác định mục tiêu hàng đầu là thuyết phục Messi ở lại, sau đó đàm phán gia hạn hợp đồng. Barca cũng không chấp nhận yêu cầu chuyển nhượng Messi từ CLB khác.

Trường hợp của Messi giống Neymar 3 năm trước. PSG gây sốc khi chi 222 triệu euro để phá hợp đồng Neymar. Trong khi đó, việc có CLB trả 700 triệu euro để đổi lấy Messi là điều không tưởng.

Chiều 30/8, toàn đội Barca đã hội quân để kiểm tra sức khỏe. Messi là cầu thủ duy nhất vắng mặt. Theo Marca, đây là cách Messi gây sức ép cho ban lãnh đạo Barca. Messi sẽ không bị phạt trong lần đầu chống đối Barca. Nhưng nếu tiếp tục vắng mặt, Messi có thể bị cấm từ 2-10 ngày tại CLB, phạt nhiều nhất 4% tiền lương tháng.

Khi Messi vắng mặt trong hoạt động của Barca lần thứ 3, mức độ trở nên nghiêm trọng. Barca có quyền cấm Messi từ 1-30 ngày và phạt siêu sao Argentina từ 6,67% đến 10% trong số tiền 8,2 triệu euro (trước thuế) lương tháng.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71