Kỉ lục của Vardy – Van Nistelrooy ở đâu so với Messi?

Kỉ lục của Vardy – Van Nistelrooy ở đâu so với Messi? 1
  • 07:12 - 24/11/2015

 

Cuối tuần qua, tiền đạo Jamie Vardy đã khiến tất cả phải ngả mũ khi ghi bàn thắng thứ 13 ở Premier League mùa này. Càng đáng chú ý hơn khi chân sút người Anh đã nổ súng ở 10 trận đấu liên tiếp. Chiến tích này giúp anh cân bằng kỉ lục mà Ruud van Nistelrooy từng thiết lập vào năm 2003.

 

Tuy vậy, nếu nhìn sang các giải đấu hàng đầu châu Âu khác, kỉ lục trên của Vardy và Van Nistelrooy vẫn khá khiêm tốn, đặc biệt khi so sánh với thành tích của “siêu nhân” Lionel Messi.


Cụ thể, trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu, Lionel Messi hiện đang giữ kỉ lục ghi bàn liên tiếp ở 21 trận (tại La Liga), gấp hơn 2 lần so với Vardy-Van Nistelrooy.

 

ki-luc-pml1

Kỉ lục ghi bàn liên tiếp ở 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu


Kỉ lục trên được Lionel Messi thiết lập ở mùa giải 2012-13, mùa giải mà anh ghi tổng cộng 46 bàn thắng. Đặc biệt ở mùa giải này, El Pulga chỉ “tịt ngòi” ở 4 trận đấu mà anh ra sân.


Leo Messi bắt đầu chuỗi ghi bàn liên tiếp ở La Liga của mình từ tháng 11/2012 cho tới ngày gặp Atletico Madrid tại Vicente Calderon (13/5/2013).


Nếu ở La Liga, kỉ lục ghi bàn liên tiếp đang thuộc về Messi thì ở Bundesliga, người đang nắm giữ kỉ lục này là huyền thoại Gerd Muller. Ở mùa giải 1969-70, cựu danh thủ của ĐT Đức đã ghi bàn ở 16 trận liên tiếp cho Bayern Munich. Trong giai đoạn 16 trận thăng hoa này, Muller đã có tới 22 bàn thắng.


Ở Serie A, cựu tiền đạo của Argentina, Gabriel Batistuta là người nắm kỉ lục ghi bàn liên tiếp với 11 trận. Chiến tích này được Batigol thực hiện ở mùa 1994-95 trong màu áo Fiorentina. Cũng ở mùa giải đó, anh đã giành danh hiệu Vua phá lưới với 26 bàn thắng.


Trong khi đó, ở Ligue 1, bộ đôi Vahid Halilhodzic (Nantes) và Sonny Anderson (Lyon) là 2 người nắm kỉ lục ghi bàn liên tiếp ở 9 trận.


ki-luc-pml
Kỉ lục ghi bàn liên tiếp ở mỗi CLB Premier League

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71