Không có vé Champions League, M.U và Chelsea có thể mất cả đống tiền

Không có vé Champions League, M.U và Chelsea có thể mất cả đống tiền 1
  • 11:15 - 25/07/2020
Một suất dự Champions League mùa giải tới có thể là cứu cánh cho cả Man United lẫn Chelsea mùa này. Nếu không, họ có thể mất cả đống tiền.
Không có vé Champions League, M.U và Chelsea có thể mất cả đống tiền

Cả Man United và Chelsea đều chuẩn bị bước vào vòng đấu cuối cùng của Premier League mùa này với một nhiệm vụ vô cùng nặng nề. Đó là cuộc chiến vào top 4 Ngoại hạng Anh.

M.U hiện đang đứng thứ 3, bằng điểm với Chelsea nhưng xếp trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại. Leicester City bám ngay phía sau với chỉ 1 điểm kém hơn. Cuộc đua top 4 đang căng như dây đàn trước vòng đấu thứ 38.

Cả M.U lẫn Chelsea đều chỉ cần giành thêm 1 điểm là đủ để duy trì vị trí hiện tại cho BXH chung cuộc. Đối thủ của Man United ở vòng cuối là Leicester còn Chelsea đụng độ Wolves.

Chỉ cần sảy chân ở vòng 38, một trong 2 đội sẽ đối diện nguy cơ tổn thất nặng nề về tiền bạc. Với Chelsea, họ có thể bị mất khoảng 50 triệu bảng. Nhưng con số này của M.U còn lớn hơn, khoảng 70 triệu bảng.

Việc tham dự vòng bảng Champions League mang lại cho các đội bóng 80 triệu bảng lợi nhuận trong khi dự Europa League chỉ có được 30 triệu bảng, tức chênh lệch 50 triệu bảng.

Thêm vào đó, bàn hợp đồng của M.U với Adidas có điều khoản họ sẽ bị cắt giảm 20 triệu bảng nếu không có vé dự Champions League trong 2 mùa giải liên tiếp. Trong thời buổi kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc mất đi 70 triệu bảng là một con số khổng lồ.

Tuy nhiên, Man United có lợi thế hơn Chelsea bởi trong trường hợp mất suất top 4 tại Ngoại hạng Anh, họ vẫn còn hy vọng dự Champions League nếu vô địch Europa League mùa này.

Về phần HLV Ole Gunnar Solsjaer, ông sẽ được thưởng riêng 1 triệu bảng nếu giúp Man United giành 1 suất trong top 4. Đây là phần thưởng cá nhân mà Phó chủ tịch Ed Woodward đã hứa từ đầu mùa.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71