Khó chịu, Petr Cech đòi chia tay “thần hộ mệnh”

Khó chịu, Petr Cech đòi chia tay “thần hộ mệnh” 1
  • 07:13 - 16/11/2015

 

Đó là mong muốn của Petr Cech bởi chiếc mũ bảo hiểm không chỉ khiến anh hạn chế tầm nhìn mà còn tác động tới khả năng thính giác. Tuy nhiên, các bác sĩ đã ngăn cản Cech vì cho rằng đây là quyết định mạo hiểm.

 

“Tôi sẽ tự tin hơn trong khung gỗ nếu tháo nó khỏi đầu. Dù bạn muốn hay không, chiếc mũ bảo hiểm luôn cảnh hưởng tới tầm nhìn. Bên cạnh đó, khả năng nghe cũng giảm đi rõ rệt. Tôi rất muốn bỏ nó nhưng các bác sĩ đã cấm tôi làm điều đó”, Petr Cech chia sẻ.


Tính đến nay, Petr Cech đã đội mũ bảo hiểm thi đấu được gần 10 năm. Ngày 14/10/2006, thủ thành người CH Séc đã bị tổn thương não sau pha va chạm rất mạnh với Stephen Hunt của Reading và bất tỉnh. Ngày 20/1/2007, Cech trở lại khung gỗ Chelsea trong trận gặp Liverpool nhưng anh không còn đầu trần đội trời nữa mà đội một chiếc mũ bảo hiểm.

Ban đầu, Cech bị yêu cầu đội mũ bảo hiểm khi thi đấu trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, đến nay, sau 9 năm, anh vẫn chưa thể từ bỏ vật dụng khó chịu này.


Khi bắt đầu đội mũ vào năm 2007, Cech xài hàng của hãng Canterbury, một công ty chuyên sản xuất mũ bảo hộ đặt tại Auckland (New Zealand). Nhưng do mâu thuẫn về quyền lợi, Canterbury sau đó đã phải nhượng quyền sản xuất cho Adidas.


Kể từ đó tới nay, chiếc mũ bảo hiểm đã trở thành “thần hộ mệnh” cho Petr Cech. Và nó cũng là vật dụng quen thuộc, khiến NHM bóng đá có thể dễ dàng nhận ra Cech từ mọi khoảng cách.


Hải Nam

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71