Kháng án bất thành, Mourinho chỉ đạo Chelsea từ… khách sạn

Kháng án bất thành, Mourinho chỉ đạo Chelsea từ... khách sạn 1
  • 08:33 - 06/11/2015

 

Ở bài phát biểu sau trận, thua 1-3 trước Southampton hôm 3/10,  HLVMourinho chỉ trích trọng tài Robert Madley “hèn nhát”, không dám cho Chelsea được hưởng một quả phạt đền trong trận đấu. Vì hành vi này, Mourinho đã bị FA cấm chỉ đạo 1 trận và phạt 50.000 bảng Anh. Mourinho đã đệ đơn kháng cáo với lý do chỉ trích của mình “nhắm vào truyền thông chứ không phải trọng tài”. Tuy nhiên, lý lẽ này đã không được Ủy ban kỷ luật của FA chấp thuận.


Với việc án phạt được giữ nguyên, Mourinho sẽ không được phép có mặt trên băng ghế chỉ đạo của Chelsea ở chuyến làm khách tới sân Britannia của Stoke cuối tuần này. “Người đặc biệt” sẽ phải theo dõi diễn biến trận đấu tại khách sạn nơi đội bóng lưu trú. Theo tờ Daily Mail, Mourinho có thể chỉ đạo chiến thuật thông qua điện thoại với đội ngũ trợ lý.

Áp lực tạm thời được nới lỏng cho Mourinho nhờ thắng trận trước Dynamo Kiev ở vòng bảng Champions League. Tuy nhiên, một trận thua trước đội quân của HLV Mark Hughes sẽ đẩy Mourinho trở lại với nguy cơ bị sa thải. Chelsea hiện đứng thứ 15 trên BXH Premier League. Báo chí Anh cho rằng Mourinho chỉ còn 2 trận đấu nữa để cứu vớt sự nghiệp của mình tại Chelsea. 

 

Bất chấp phản ứng từ dư luận cũng như thông tin bất lợi từ báo chí, đại diện Jorge Mendes khẳng định không hề có chuyện Mourinho sẽ rời Chelsea. “Ông ấy chẳng cần chứng minh điều gì với bất cứ ai. Ông ấy biết mình cần phải làm gì. Nhiều người cứ bàn tán rằng ông ấy không còn cơ hội, ông ấy sẽ ra đi. Nhưng Mourinho sẽ biết cách giải quyết khó khăn. Ông ấy là người giỏi nhất”.


K.Đ
Tổng hợp

 

Bình Luận

uwin71