Jurgen Klopp lần đầu ra yêu sách với Liverpool

Jurgen Klopp lần đầu ra yêu sách với Liverpool 1
  • 16:40 - 21/11/2015

 

Là đội bóng giàu truyền thống thứ 2 lịch sử bóng đá Anh nhưng Liverpool chưa thể vô địch Premier League kể từ mùa giải 1989-90. Có nhiều lý do khiến Lữ đoàn đỏ không thể duy trì vị thế của mình ở đảo quốc Sương mù. Trong đó, phải kể tới việc họ để mất quá nhiều tài năng vào tay các đội bóng lớn.


Có thể kể ra nhiều cầu thủ tên tuổi từng rời Anfield như Fernando Torres, Javier Mascherano, Xabi Alonso hay mới đây là Luis Suarez và Raheem Sterling, người vừa cập bến Man City với mức giá 49 triệu bảng.


Jurgen Klopp dĩ nhiên không muốn cảnh tượng trên tiếp tục tái diễn ở Anfield. Bởi vậy, ông đã ngấm ngầm ra yêu sách buộc Liverpool giữ chân tài năng, đồng thời trở thành điểm đến hấp dẫn với các ngôi sao lớn.


“Tôi không biết gì về câu chuyện của Raheem Sterling nhưng tôi biết các câu chuyện tương tự. Chúng tôi phải nỗ lực trở thành CLB mà không ai muốn ra đi. Đó là mục tiêu khả thi với Liverpool nhưng sẽ mất một lộ trình dài. Chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn khởi đầu”, Jurgen Klopp chia sẻ trước chuyến viếng thăm Etihad.

 

 

Thực tế, khi còn dẫn dắt Dortmund, Jurgen Klopp đã từng rơi vào tình cảnh tương tự khi mất Mario Gotze, Robert Lewandowski vào tay Bayern Munich.


Mặc dù đánh giá rất cao Man City nhưng Jurgen Klopp cho rằng đồng tiền không có tiếng nói quyết định trên sân cỏ. Do đó, ông vẫn tin vào khả năng hạ gục Man City tại Etihad đêm nay.


“Nói về sức mạnh tài chính, không nhiều đội bóng có thể cạnh tranh với Bayern Munich. Nhưng trên sân cỏ, chúng tôi đã từng cạnh tranh với họ. Đó là lý do tôi yêu bóng đá. Bạn là ai và chi bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn muốn làm gì.


Bởi vậy, chúng tôi hoàn toàn có thể đánh bại Man City. Tôi từng đánh bại họ ở Dortmund và cầm hòa họ ở Manchester. Man City là đội bóng có tiền nhưng điều đó không quan trọng. Tiền chỉ là 1 phần của sự thành công mà thôi”, chiến lược gia người Đức nói thêm.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71