Jorginho dạy N’Golo Kante cách đá Sarri-ball ngay khi thi đấu

Jorginho dạy N'Golo Kante cách đá Sarri-ball ngay khi thi đấu 1
  • 12:30 - 08/08/2018

Khi còn ở Napoli, HLV Maurizio Sarri đã nổi tiếng với lối chơi tấn công trong sơ đồ 4-3-3. Với những đường chuyền ngắn nhanh, gọn hình tam giác nhỏ trên sân, họ có thể kéo giãn hàng thủ đối phương để các cầu thủ tấn công khai thác vào những khoảng trống đó. Các chuyên gia đã gọi chiến thuật của vị chiến lược gia người Italia là Sarri-ball.

kante-1649

Kante được Jorginho hướng dẫn trên sân bóng.

Ngay trong ngày đầu đến Chelsea, HLV Sarri đã đem về Jorginho – cầu thủ được xem là chìa khóa trong cách vận hành lối chơi của ông tại Stamford Bridge. Tại Chelsea lúc này, HLV Sarri cũng sẽ có cách vận hành chiến thuật tương tự như ở Napoli và Jorginho vẫn là trung tâm của mọi đường lên bóng.

Trong trận đấu với Lyon mới đây, N’Golo Kante đã có màn ra mắt HLV Sarri sau một kì World Cup đầy thành công cùng tuyển Pháp. Dù là một tiền vệ đầy tài năng, nhưng Kante vẫn có phần bỡ ngỡ với lối chơi mới của Chelsea, và cần phải có sự nhắc nhở từ tân binh Jorginho.

Cụ thể, ở tình huống phút 63, sau pha phối hợp ngắn với Kante, Jorginho đã phải kêu gọi cựu ngôi sao Leicester City phài chạy vào vòng cấm sau khi nhận bóng. Và gần như ngay lập tức sau đó, Jorginho đã có đường chuyền vượt tuyến như đặt để Kante đối mặt với thủ môn đối phương, tiếc là bàn thắng đã không đến với The Blues.

Bình Luận

uwin71