Jerome Boateng: “Tài sản lớn” từng bị bỏ rơi

Jerome Boateng: “Tài sản lớn” từng bị bỏ rơi 1
  • 20:49 - 24/11/2015

 

Năm 2010 ở tuổi 21, Jerome Boateng rời đội bóng quê hương Hamburg SV để gia nhập Man City với hy vọng sẽ có một bước thăng tiến lớn trong sự nghiệp, và trở thành một hậu vệ hàng đầu thế giới. Thế nhưng đời không như là mơ, môi trường bóng đá mang tính cạnh tranh, đào thải quá cao tại Man City đã khiến Boateng ít có cơ hội được ra sân.


Có thể nói, dù sở hữu một “viên ngọc thô” vô cùng tiềm năng nhưng Man City không biết cách sử dụng Boateng. HLV của Citizens khi đó là Roberto Mancini buộc Boateng phải đá hậu vệ cánh phải thay vì vị trí sở trường là trung vệ. Và, từ một cầu thủ trẻ tiềm năng bậc nhất làng túc cầu Boateng nhanh chóng trở thành “hàng thừa” không hơn không kém.


Cả mùa đầu tiên và duy nhất chơi cho Man Xanh anh chỉ có cả thảy 16 trận khoác áo The Citizens trước khi bật bãi rời xứ Sương mù. Ngày ấy việc tống khứ “cục nợ” Boateng khỏi Etihad quả thật là một thành công BLĐ của Man City, song chẳng ai biết đó lại là một sai lầm lớn mà đến nay các CĐV The Citizens vẫn chưa thôi hối tiếc.

Nhìn thấy tiềm năng lớn lao của Boateng, Bayern Munich đã giang tay cứu lấy anh và lẽ dĩ nhiên là không lặp lại sai lầm tương tự của “thiếu gia” nước Anh về việc sử dụng Boateng. Ngay từ khi gia nhập Allianz Arena cầu thủ gốc Ghana được quán triệt vào vị trí trung tâm hàng phòng ngự. Chỉ chờ có thế Boateng lập tức chứng tỏ được tài năng hiện hữu của bản thân, và màn trình diễn của anh suốt 4 năm qua khiến vô số người hâm mộ phải trầm trồ.


Kể từ ngày hồi hương, anh đã hồi sinh rực rỡ và từng bước cho thấy mình là một trong những trung vệ hàng đầu làng túc cầu như hiện tại. Boateng có được những phẩm chất của một trung vệ hàng đầu, cao to, nhanh nhẹn cùng khả năng đọc trận đấu tuyệt vời, và đó là điều giúp anh trở thành “quái vật” thật sự nơi hàng phòng ngự Hùm xám cũng như tuyển Đức trong những năm gần đây.

 

Không chỉ chơi xuất sắc trong khâu phòng ngự, thời gian gần đây anh còn biến mình thành một “hậu vệ kiến tạo” nhờ khả năng chuyền dài cực chuẩn. Có thể nói, đây là một phương án đa dạng hóa cách tiếp cận khung thành đối phương cực kỳ hữu hiệu mà Boateng mang đến cho đội bóng của mình.

 

Nếu không một lần khấp ngã, Boateng sẽ không thể trưởng thành như ngày hôm nay – Boateng đã thất bại ở nước Anh, nhưng bằng ý chí và sự phấn đấu không ngừng của bản thân cuối cùng anh cũng đã trở thành một trông những trung vệ số 1 làng túc cầu. Nhìn Boateng tỏa sáng người tiếc nuối nhất có lẽ là BLĐ The Citizns, họ đã không nhìn nhận đúng tài năng của cầu thủ người Đức, tài sản quý giá mà Man City vô tình bỏ rơi.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71