Im lặng, nụ cười và toan tính của Mourinho

Im lặng, nụ cười và toan tính của Mourinho 1
  • 09:56 - 01/11/2015

 

Xin lỗi, Mou chỉ là nạn nhân?

Đối lập với hình ảnh một Mourinho ồn ào, phát ngôn thì vạ miệng hết câu này đến câu khác và không ngại lao ngay ra đường pitch để hét vào mặt cầu thủ cũng như trọng tài nếu họ làm không theo ý ông. Thì trong trận đấu với Liverpool hôm qua ông lại tỏ ra “hiền như bụt”. Có gì đó mâu thuẫn hay đáng nghi ngờ chăng?! Liệu đó có phải là hình ảnh cuối cùng trên bờ vực bị sa thải đáng thương, tội nghiệp hay lại tiềm ẩn một kịch bản mới của “Người đặc biệt”, ai biết chắc được?


Sau bao tai tiếng mà Mou tạo ra trong những loạt trận gần đây. Nào là tranh cãi trọng tài, chỉ trích từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đến học trò, la hét hết cỡ ngoài đường pitch thì hình ảnh của ông lúc này sa sút không kém gì với phong độ trượt dài củaChelsea cả.


Và dĩ nhiên với cái thẻ đỏ và việc cấm chỉ đạo tại trận gặp West Ham tuần trước đã khiến FA không thể nào để yên cho “Người đặc biệt” nếu ông còn mạnh miệng. Hơn nữa, những cơn sóng nhầm tại sân Stamford Bridge đã đạt đến đỉnh điểm đánh sập ngai vị của ông lúc này. Dường như tất cả thế giới đang chông lại ông thì việc im lặng lúc này là thông minh hơn bao giờ hết.


Ngoài ra, việc ngồi đơn côi một mình rồi ghi ghi chép chép một cách lặng lẽ hay chỉ cười cay đắng rồi vội vã lắc đầu đi nhanh vào đường hầm của Mou ngay lúc này khiến không ít fan Chelsea sẽ đứng lên bênh vực cho ông. Hay nếu có tình huống xấu nhất là ông sẽ bị sa thải ngay khi thua đoàn quân của Klopp đi nữa thì hình ảnh đáng thương cuối cùng ấy sẽ tạo nên một sự nuối tiếc nào đó cho mọi người.


Bởi Mourinho thừa hiểu tâm lý của một con người sẽ sẵn sàng tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm một khi đối phương biết sai và đang trong tình cảnh khốn cùng. Chính vì thấm nhuần triết lý: “Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại” đã tạo hiệu ứng thông cảm rất cao cho Mou vào những giây phút cuối này.


Xây dựng thương hiệu theo cách của Mou


Mourinho-Chelsea
Mou mãi là “Người đặc biệt” ở bất kỳ khía cạnh nào! Ảnh: Internet.

Nếu ai để ý những thái độ và hành động của Mourinho từ trước đến nay thì cứ hễ sắp đến một giây phút quan trọng nào đó thì có thể thấy “Người đặc biệt” rất biết tạo hình ảnh trước giới truyền thông bằng cách tác động vào tâm lý. Chắc hẳn hình ảnh Mourinho quỳ gối tại sân Bernabeu khi các cầu thủ Real thực hiện loạt sút luân lưu với Bayern Munich năm 2012 đã làm ồn ào báo giới vào thời điểm đó.


Cũng cùng năm 2012 “Người đặc biệt” đã không ngại quỳ lạy học trò khi Real đăng quang La Liga. Có thể nói Mourinho là bậc thầy trong việc tạo dựng hình ảnh độc và sốc. Không chỉ qua phát ngôn để hút các nhà báo, bình luận viên tốn giấy mực để nói về mình thì chính những hành động tỏ ra đáng thương hoặc đáng nể đúng lúc cũng tạo nên thương hiệu “Đặc biệt” của ông.


Và lần này thì cũng chẳng ngoại lệ, sự im lặng và nụ cười đắng cay ấy chính là thông điệp của ông gửi đến giới truyền thông. Vì hoàn toàn Mou biết rõ các ống kính máy quay và ánh nhìn của bao nhà báo đang đổ dồn về mình. Chính hành động im lặng đến cảm thương ấy sẽ lại một lần nữa Mou muốn khẳng định ông chỉ là nạn nhân. Lại một lần nữa sau trận này, dù ra đi hay ở lại thì các tờ báo và cánh phóng viên cũng sẽ tốn không ít giấy mực để viết cho ông một bài.


Mourinho chưa bao giờ là đơn giản cả. Nếu nhìn hành động hay lời nói để tin thông điệp của ông thì cũng có lúc bạn bị lừa mà thôi. Dù có đội thằng hay thua, sa thải hay ở lại thì cái tên Mourinho mãi được các nhà truyền thông săn đón và muốn viêt về ông nhất. Vì chẳng ai đoán được toan tính tiếp theo của ông là gì. Bởi thế Mou mới mãi là “Người đặc biệt” ở bất kỳ khía cạnh nào!

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71