HLV Real bị điều tra tội danh trốn thuế

HLV Real bị điều tra tội danh trốn thuế 1
  • 19:05 - 01/11/2015

 

Theo tiết lộ từ tờ Telegraph (Anh), HLV Benitez, cựu thủ môn Cudicini và một số ngôi sao thể thao khác đã đầu tư tiền vào quỹ đầu tư điều hành bởi Future Capital Partners.

Đây cũng là hãng đứng đằng sau các vụ đầu tư nhằm trốn tránh nộp thuế mà cựu HLV Alex Ferguson và nhiều nhân vật trong giới showbiz từng “góp mặt”. Các nhà đầu tư sẽ phải mua ít nhất 50.000 bảng tiền cổ phiếu ở công ty Elysian Fuel chuyên tái tạo năng lượng có trụ sở ở Grimsby, theo đó, giúp họ giảm bớt số tiền thuế phải nộp. 

Các nhà điều tra nói rằng, những ai làm như vậy là đã phá vỡ các quy tắc thuế má và sẽ buộc phải nộp trả tiền thuế, đồng thời bị phạt nặng – số tiền tương đương với khoản đầu tư họ đã bỏ ra. 

Một cầu thủ bóng đá khác cũng nằm trong danh sách điều tra lần này, đó là Graham Stuart, cựu tiền vệ từng giúp Everton đánh bại Manchester United ở chung kết FA Cup năm 1995. Ngoài ra, còn nhà vô địch snooker thế giới Stephen Hendry, cầu thủ bóng bầu dục Anthony McGrath…

Điều khiến dư luận e ngại là việc điều tra này sẽ chóng rơi vào vô nghĩa, bởi hiện tại, cổ phiếu của công ty đã rớt giá thảm hại và gần như không còn giá trị chuyển nhượng trên thị trường cổ phiếu. 

Tim Levy, giám đốc của Future Capital Partners buồn bã giải thích: “Đáng buồn là sự sụt giảm của giá dầu, sự khó khăn chung của nền kinh tế tại Anh đã đẩy chúng tôi tới tình trạng này. Việc kinh doanh của chúng tôi thực sự khó khăn trong suốt 12 tháng qua, đó là điều không khó hiểu nếu bạn muốn làm ăn gì ở thời điểm hiện nay”. 

Benitez chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào khi được hỏi về nghi vấn trốn thuế của ông.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71