HLV M.U sung sướng vì Van de Beek từng húc chảy máu đầu học trò cũ

HLV M.U sung sướng vì Van de Beek từng húc chảy máu đầu học trò cũ
  • 10:00 - 10/09/2020

Không phải đến khi Donny van de Beek tỏa sáng trong màu áo Ajax ở Champions League 2018/19, HLV Ole Gunnar Solskjaer mới chú ý tới anh mà ông đã dành sự quan tâm từ một sự kiện cách đó 5 năm.

Bàn thắng đầu tiên mà Van de Beek ghi được trực tiếp cho Ajax là trong trận hòa 1-1 với Molde khi đó dưới sự dẫn dắt của Solskjaer tại Europa League vào tháng 12/2015. Nhưng chi tiết khiến Solskjaer chú ý là Van de Beek dám lao đầu vào trung vệ Joona Toivio để rồi bị rách một bên mắt.

Lòng dũng cảm đấy chính là đức tính mà Solskjaer luôn theo đuổi và giờ ông đã có cơ hội làm việc với cầu thủ mà mình rất ngưỡng mộ sau khi Man United hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng với Van de Beek trong tuần trước.

“Tôi đã theo sát Donny”, Solskjaer tiết lộ. “Cậu ấy ghi bàn đầu tiên cho Ajax vào lưới Molde ở Europa League 2015. Chúng tôi hòa 1-1 ở Amsterdam Arena và Donny có một cú đánh đầu tuyệt vời.

HLV M.U sung sướng vì Van de Beek từng húc chảy máu đầu học trò cũ
M.U thich sự máu lửa của Van de Beek

Sự thực là cậu ấy đã húc đầu với trung vệ của chúng tôi, quả thật là vô cùng dũng cảm. Đó mới chỉ là đầu trận đấu nên tôi đặc biệt thích thái độ đó. Không chỉ vậy, Donny luôn tươi cười và khi bạn thấy một cầu thủ với thái độ và khát khao như vậy, bạn nhắm mắt cũng biết đấy là người mình cần.

Tôi đã nói chuyện với Edwin van der Sar (GĐĐH của Ajax) và những người biết về Donny. Bạn chỉ có thể dùng những người mà bạn biết để kiểm chứng về thái độ của mục tiêu. Donny rất dũng cảm, thông minh và hơn hết là tràn đầy năng lượng. Cậu ấy sẽ luôn hướng về phía trước.

Donny có thể ghi bàn và chúng tôi cần bổ sung sát thương từ hàng tiền vệ. Hàng công của chúng tôi ghi chưa đủ số bàn thắng cần thiết, Bruno Fernandes đã đến và ghi bổ sung. Nhưng chúng tôi vẫn cần thêm bàn thắng từ các vị trí khác bởi vì đội bóng vẫn chưa ghi đủ bàn để cạnh tranh danh hiệu.

Donny cũng sẽ bổ sung sức sáng tạo. Cậu ấy hiểu trận đấu rất nhanh và có thể nhìn ra những khoảng trống và đến đó đúng lúc. Khả năng căn thời gian của Donny rất đáng nể”.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71