HLV Bayern lớn tiếng thách thức tam tấu huỷ diệt của PSG trước thềm chung kết C1!

HLV Bayern lớn tiếng thách thức tam tấu huỷ diệt của PSG trước thềm chung kết C1! 1
  • 16:10 - 23/08/2020

Đó là lời khẳng định đầy tự tin của HLV Hansi Flick khi được hỏi về cách chơi trực tiếp của Bayern trong trận chung kết Champions League với đội bóng sở hữu hàng công cực mạnh là PSG.

Bayern đang bất bại trong năm 2020 và họ đang hướng tới “cú ăn 3” lịch sử khi hoàn thành nốt đấu trường cúp châu Âu. Với việc ghi tới 11 bàn thắng trong 2 vòng gần nhất trước Barcelona và Lyon, sự áp đảo trong lối chơi kiểm soát của Bayern đã trở thành thương hiệu.

Tuy nhiên, việc dâng cao đội hình cũng khiến Bayern thường xuyên để lộ khoảng trống phía sau lưng. Giới chuyên môn nghi ngại đó sẽ là điểm mà PSG nhắm vào với tốc độ khủng khiếp của Kylian Mbappe, Neymar và Angel di Maria.

Nên nhớ, trong phần lớn các trận đấu của mình, Bayern thường xuyên đẩy hàng thủ lên đến, thậm chí quá vạch giữa sân. Thế mới có chuyện thủ môn Manuel Neuer cũng dâng theo tạo nên cảnh tượng hiếm thấy trong bóng đá. Nếu để PSG cướp được bóng trong lúc này thì thảm họa không biết sẽ thế nào.

Chấp Neymar và Mbappe, Bayern vẫn sẽ dâng hàng thủ lên giữa sân
Bayern phải đặc biệt đề phòng với tam tấu này của PSG

Dẫu vậy, Flick có chủ ý của riêng mình: “Thi đấu với hàng thủ dâng cao là một nét đặc trưng của chúng tôi bởi bằng cách đó, Bayern không cho đối thủ bất cứ khoảng trống nào cả.

Đương nhiên điều đó sẽ khiến cho khoảng cách giữa hàng thủ và khung thành là khá lớn nhưng điều quan trọng là chúng tôi tạo áp lực lên quả bóng. Điều quan trọng là chúng tôi bọc lót khoảng không gian khi quả bóng tiến vào và điều quan trọng là chúng tôi chặn các hướng chuyền bóng của đối thủ.

Chúng tôi biết PSG sở hữu rất nhiều cầu thủ tốc độ, điều đó khiến trận đấu trở nên rất thú vị. Nhưng trong hơn 10 tháng qua, chúng tôi áp dụng triết lý của mình vào từng trận đấu và luôn dồn ép đối thủ. Điều đó là sự đảm bảo cho thành công và chúng tôi sẽ không thay đổi nhiều”.

Flick cũng nói về trường hợp của Jerome Boateng – cầu thủ đã bị thay ra ở giờ nghỉ trận gặp Lyon vì chấn thương: “Tôi đã nói chuyện với Boateng trong sáng nay và anh ấy đã tham gia buổi tập bình thường. Tôi sẽ chờ xem mọi chuyện diễn biến thế nào và có quyết định cùng các trợ lý. Tôi hy vọng Boateng đủ khỏe và vượt qua buổi kiểm tra”.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71