Hết hạn Visa, Abramovich khiến Chelsea như ‘ngồi trên đống lửa’

Hết hạn Visa, Abramovich khiến Chelsea như 'ngồi trên đống lửa' 1
  • 08:29 - 23/05/2018

 

Tờ Guardian số ra ngày hôm nay tiết lộ, tấm visa thông hành của chủ tịch Abramovich từ Nga sang Anh đang bị chính quyền Anh gây khó dễ và không chịu gia hạn. Điều này đồng nghĩa với nguy cơ cực lớn về việc Chelsea sẽ không nhận được sự hỗ trợ của ông chủ người Nga trong thời gian sắp tới.


Abramovich_vs-Chelsea

Được biết, visa của Abramovich đã hết hạn vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại chính quyền Anh vẫn chưa cấp phép để ông chủ của Chelsea gia hạn visa nhằm tiếp tục ở lại xứ sở sương mù. Nhiều nguồn tin uy tín từ Nga khẳng định, sở dĩ Abramovich không thể gia hạn visa là vì nó rơi đúng vào thời điểm căng thẳng giữa London và Moskva leo thang.

Hồi tháng 3/2018, phía Anh buộc tội Nga đầu độc cựu nhân viên tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia ở Salisbury, Anh và trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga có thể đang do thám nước này. Cuối tháng đó, các nhà chức trách tại Anh tuyên bố sẽ xem xét lại visa của các nhà tài phiệt đến từ Nga. Đã có đến 700 cái tên được đưa ra nhưng vẫn chưa rõ Abramovich có nằm trong danh sách đó hay không.

 

Abramovich_vs-Chelsea

 

Theo quy định, việc xin gia hạn sẽ kéo dài hơn thường lệ, nhưng cho tới lúc này không có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề này sẽ được giải quyết.

 

Sau đó, căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga đã khiến cho các nhà chính trị theo trường phái “bảo thủ” của Anh muốn thực thi những biện pháp mạnh mẽ hơn đối với các doanh nhân đến từ Nga. Họ không muốn chính phủ Anh tiếp tục “làm ngơ” trước các hoạt động tham nhũng, chuyển tiền và thậm chí là rửa tiền của các doanh nhân đến từ đất nước Đông Âu này.

 

Abramovich_vs-Chelsea

Nếu điều này xảy ra với Abramovich, lúc đó sẽ là thảm họa đối với Chelsea. The Blues hoàn toàn có thể bị cắt giảm tài chính nếu ông chủ người Nga không thể tiếp tục sinh sống tại nước Anh. Trong trường hợp xấu nhất, nếu chính phủ Anh cương quyết “làm gắt” với Abramovich, không loại trừ khả năng Chelsea sẽ “sụp đổ”. 

 

Cần nhớ rằng, để The Blues có được như ngày hôm nay đều là nhờ vào các khoản đầu tư khổng lồ của Abramovich. Và một khi ông chủ 51 tuổi không thể tiếp tục hỗ trợ tài chính, ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra đối với đội bóng chủ sân Stamford Bridge.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71