Harry Kane phải cách ly 14 ngày, nguy cơ dương tính Covid-19

Harry Kane phải cách ly 14 ngày, nguy cơ dương tính Covid-19
  • 11:42 - 21/08/2020

Lịch trình đi nghỉ mát của gia đình Harry Kane bỗng trở thành rào cản khiến anh không thể tham gia vào giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải cùng toàn đội Tottenham.

Kane đã cùng cả gia đình đi nghỉ mát ở Bahamas chỉ vài ngày sau trận đấu cuối cùng của mùa giải trước gặp Crystal Palace. Đảo Bahamas không nằm trong danh sách cần cách ly của Vương quốc Anh khi Kane mới đến nhưng quy định hạn chế di chuyển đã thay đổi vào ngày 8/8. Điều đó có nghĩa đội trưởng ĐT Anh bắt buộc phải tự cách ly trong 14 ngày ngay khi nhập cảnh trở lại nước Anh.

Vào cuối tuần trước, thầy trò Jose Mourinho đã trở lại tập trung cho giai đoạn tiền mùa giải. Theo kế hoạch ban đầu, Kane sẽ tham gia cùng toàn đội ngay khi trở lại nước Anh nhưng giờ anh cần phải chờ sau giai đoạn cách ly.

Harry Kane phải cách ly 14 ngày, nguy cơ dương tính Covid-19
Kane gặp họa vì kỳ nghỉ mát

Sự vắng mặt của Kane không quá ảnh hưởng tới kế hoạch của Mourinho dù Tottenham sẽ mở đầu chiến dịch mùa hè này bằng trận giao hữu với Ipswich vào cuối tuần này.

Việc riêng của Kane cũng không gây vấn đề gì trực tiếp với lịch trình sắp tới của ĐT Anh tại Nations League, bắt đầu với hai trận đấu gặp Iceland và Đan Mạch. Đội trưởng Tam sư nhiều khả năng vẫn có tên trong danh sách triệu tập của HLV Gareth Southgate công bố vào tuần tới.

Ở một diễn biến khác, BTC Premier League vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào trước thông tin có tới 14 ca dương tính, bao gồm cả nhân viên và cầu thủ với Covid-19 ghi nhận ở 12 CLB trong thời gian qua.

Nên nhớ, trong dự án Tái đấu chứng kiến bóng đá trở lại sau giai đoạn cách ly 3 tháng, chỉ có 30 ca dương tính trong 35.000 mẫu xét nghiệm. Việc gia tăng nhanh chóng các ca bệnh được cho là kết quả của việc đi du lịch quá nhiều trong mùa hè.

Vẫn còn tới 3 tuần nữa Premier League 2020/21 mới khởi tranh nhưng các khuyến nghị về việc các CLB cần siết chặt quy định giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn đã được nhắc nhiều lần. Trong mùa giải mới, Premier League sẽ tiến hành xét nghiệm các cầu thủ mỗi tuần/lần thay vì 2 tuần/lần như cuối mùa trước.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71