Guardiola: “Không phải Sir Alex hay Mourinho, đó mới là HLV khiến tôi ‘ngán’ nhất”

Guardiola: "Không phải Sir Alex hay Mourinho, đó mới là HLV khiến tôi 'ngán' nhất" 1
  • 10:36 - 01/08/2020

HLV Pep Guardiola khẳng định mình ngán Klopp hơn hẳn Mourinho!

Trong sự nghiệp của mình, Pep Guardiola đã khẳng định tài năng với tư cách một trong những HLV thành công nhất thế giới. Từ Barcelona, Bayern Munich đến Manchester City, chiến lược gia Tây Ban Nha đều giúp đội bóng của mình thống trị quốc nội. Ở bình diện châu lục, bộ sưu tập danh hiệu của Guardiola đã có 2 chức vô địch Champions League.

Phát biểu qua DAZN, thuyền trưởng Citizens đã đưa ra nhận định về 2 đối thủ sừng sỏ từng cạnh tranh quyết liệt – Real Madrid của quá khứ và Liverpool của hiện tại: “Trong sự nghiệp của mình, tôi luôn nói rằng Real Madrid là 1 đội bóng rất mạnh. Họ đã giúp tôi trở thành 1 HLV giỏi hơn, bằng những trận cầu và các cuộc cạnh tranh khó khăn với Jose Mourinho, [Manuel] Pellegrini cùng mọi HLV họ có.”

Guardiola: "Không phải Sir Alex hay Mourinho, đó mới là HLV khiến tôi 'ngán' nhất" 2

“Dù vậy nếu bạn hỏi địch thủ khó nhất mà tôi đối đầu, đó là Liverpool của Klopp. Năm đầu tôi đến Anh, Liverpool yếu hơn lúc này một chút và Real mạnh hơn. Giờ thì Liverpool là thử thách khó nhất mà tôi từng trải qua trong sự nghiệp huấn luyện, vượt xa cả Man United của Sir Alex hay Real Madrid của Jose Mourinho.

Từ năm ngoái đến năm nay, nếu bạn để Liverpool áp đảo, họ sẽ khóa mọi khu vực và bạn chẳng thể thoát ra. Ngược lại khi bạn chiếm ưu thế, họ lại băng vào các khoảng trống như thể chẳng có ai khác.

Họ tấn công rất nhanh và sở hữu chiến thuật mạnh mẽ. Các cầu thủ Liverpool có sức mạnh tinh thần tuyệt vời, còn Klopp là địch thủ buộc tôi nghĩ cách đánh bại ông ấy nhiều nhất.”

 

 

 

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71