Giải pháp nào giúp Cristiano Ronaldo hồi sinh?

Giải pháp nào giúp Cristiano Ronaldo hồi sinh? 1
  • 10:22 - 19/11/2015

 

Ronaldo cần được hỗ trợ tối đa

Mùa này Ronaldo đang hoạt động khá đơn độc trên hàng công Real Madrid, bởi các trụ cột như Karim Benzema, Gareth Bale, James Rodriguez vì những lý do khác nhau đều không thể ra sân trong một quãng thời gian dài.


Tiền đạo người Pháp từ lâu đã được xem là đối tác ăn ý của Ronaldo, người thực hiện nhiều đường chuyền giúp CR7 lập công nhất trong sự nghiệp (31 lần). Ngoài ra Bale, Rodriguez là những người có khả năng tạo đột biến cao và hỗ trợ tấn công cực kì ấn tượng.


Vậy nên khi các vệ tinh quen thuộc vắng mặt CR7 đã rất khó khăn trong việc tự tạo khoảng trống cho chính mình và ghi bàn. Rõ ràng trong thời gian tới đây Ronaldo cần nhận được sự trợ giúp nhiều hơn từ các đồng đội.


Trả Ronaldo về trái cánh sở trường

Ronaldo33
Vị trí trung phong không phải là sở trường của Ronaldo. Ảnh: Internet.

Ngoài ra Rafa Benitez cũng là một nguyên nhân khiến CR7 sa sút. Không dưới một lần trong mùa giải này, Ronaldo có biểu hiện “chống đối” lại Rafa Benitez. Thậm chí, đích thân cầu thủ người Bồ Đào Nha từng xuất hiện trên mặt báo thừa nhận về sự nhàm chán trong những bài tập của vị HLV này.

Trong lối chơi Rafa quán triệt Ronaldo vào vị trí của một số 9, tức là thường lẫn quẫn ở khu vực 16m50 của đối phương để săn bàn, điều này khiến phạm vi hoạt động của số 7 hẹp dần. Không còn được hoạt động thoải mái bên hành lang trái là tác nhân chính khiến hiệu suất săn bàn của CR7 bị giảm sút đáng kể âu cũng là điều dễ hiểu.


Ronaldo nên phân phối sức hợp lý

Một vấn đề khác làm ảnh hưởng đến phong độ của Ronaldo là tuổi tác và sức khỏe. Cho tới lúc này Ronaldo là cái tên duy nhất chưa vắng mặt bất cứ một phút nào của Real Madrid kể từ khi mùa giải mới bắt đầu. Ở tuổi 30 thể lực của CR7 chắc chắn không còn sung mãn như trước vì vậy anh cần phải phân phối sức lực, nghỉ ngơi ở những trận đấu không quan trọng.


Sức khỏe không đảm bảo khiến những bước chạy của anh có phần uể oải và nặng nhọc hơn. Từ đó dẫn đến chuỗi thành tích kém ấn tượng. Tựu chung đã đến lúc CR7 tự nhìn lại chính mình, khắc phục những yếu kém hiển hiện trước khi quá muộn màng.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71