Fan phấn khích với điều luật LẠ xuất hiện ở trận tranh giải 3 của U23 Việt Nam

Fan phấn khích với điều luật LẠ xuất hiện ở trận tranh giải 3 của U23 Việt Nam 1
  • 12:27 - 30/08/2018

Ngày hôm qua, 2 cặp đấu bán kết đã diễn ra. Không có gì bất ngờ khi U23 Hàn Quốc và U23 Nhật Bản đã giành thắng lợi thuyết phục để ghi tên mình vào chung kết. Dù sao, U23 Việt Nam và U23 UAE cũng đã có màn trình diễn đáng khen ngợi và xứng đáng góp mặt ở trận tranh huy chương đồng.

Dung-1358-1901

Bùi Tiến Dũng đang là chốt chặn an toàn số 1 của U23 Việt Nam. Ảnh: Huy Hùng.

Cuộc so tài tới hứa hẹn sẽ đầy hấp dẫn. Hai đội không còn phải lo lắng về vấn đề thể lực với điều luật lạ lẫm được ban tổ chức ASIAD đưa ra. Theo đó, trận tranh giải 3 môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa U23 Việt Nam với U23 UAE sẽ là trận đấu duy nhất ở vòng knock-out không áp dụng thi đấu hiệp phụ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu để hòa sau 90 phút thi đấu, hai đội sẽ bước ngay vào loạt luân lưu cân não.

Trong khi đó, trận tranh huy chương vàng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đã hiệp phụ bình thường. Lí giải cho điều này, BTC thừa nhận họ cần thời gian để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết giữa U23 Hàn Quốc với U23 Nhật Bản.

Điều luật mới được đưa ra này không hề khiến HLV Park Hang Seo lo lắng, bởi nếu phải đá hiệp phụ, U23 Việt Nam khó thể đọ lại về thể lực với các cầu thủ to cao bên phía U23 UAE. Đây cũng là điều khiến người hâm mộ Việt Nam thêm tin tưởng vào đội nhà, bởi nếu phải đá ngay loạt luân lưu, họ đã có một thủ môn Bùi Tiến Dũng rất xuất sắc ở các pha bắt 11m.

 

Bình Luận

uwin71