Tắt QC v9betth
Tắt QC zbet
Tắt QC

vwin022

zbet

Friday, 28/12/2018 08:11 (GMT+7)

Đồng nghiệp bị phân biệt chủng tộc, Ronaldo nhắn gửi lời động viên ý nghĩa

Đồng nghiệp bị phân biệt chủng tộc, Ronaldo nhắn gửi lời động viên ý nghĩa

Cristiano Ronaldo đã nhắn gửi lời động viên với thông điệp đầy ý nghĩa đến Kalidou Koulibaly – nạn nhân mới nhất của nạn phân biệt chủng tộc ở Serie A.

Trung vệ của Napoli nhận phải những lời khinh miệt đến từ cổ động viên của Inter Milan trong trận cầu Boxing day vừa qua giữa hai đội bóng. Ngôi sao người Senegal nhận thẻ đỏ rời sân sau hai chiếc thẻ vàng liên tiếp. Thẻ vàng đầu tiên đến từ hành vi chơi xấu của Koulibaly đối với Matteo Politano và sau đó là hành động vỗ tay trước quyết định của trọng tài.


Tiếng la ó mà nặng nề hơn cả là một số đông cổ động viên đã giả tiếng khỉ trong gần suốt trận, đó là nguyên nhân lớn dẫn đến việc cầu thủ mất đi sự bình tĩnh của mình. Sau trận đấu, Koulibaly đã viết lên twitter của mình những dòng status vô cùng bức xúc:


Kouly


Tôi thất vọng vì đã thua ở trận qua, nhưng trên tất cả tôi buồn vì mình phải rời sân và bỏ rơi các đồng đội của mình. Nhưng tôi tự hào vì màu da của mình. Tôi tự hào được mang trong mình dòng máu Pháp, Senegal và Neapolitan: một con người thực thụ.”




Chứng kiến người đồng nghiệp bị đối xử tệ bạc, Ronaldo cũng ‘nóng mặt’ và đã lên tiếng trên trang instagram cá nhân của mình:


Đến với bóng đá, tôi luôn mong sự giáo dục và sự tôn trọng hiện hữu. Đừng để nạn phân biệt chủng tộc và bất kỳ hình thức công kích nào được tồn tại!!!




 












Xem bài viết này trên Instagram



















 


Nel mondo e nel calcio Ci vorreberro sempre educazione e rispetto. No al razzismo e a qualunque offesa e discrimination!!!


Bài viết do Cristiano Ronaldo (@cristiano) chia sẻ vào





Lời kêu gọi này của Ronaldo đã nhận được hơn một triệu lượt ‘thích’ và hàng trăm ngàn bình luận chỉ trong vòng một tiếng đầu tiên đăng tải.


Huấn luyện viên Napoli Carlo Ancelotti cũng cho thấy sự giận dữ khi liên tục kêu gọi tẩy chay những cổ động viên như vừa qua và thậm chí là đe dọa sẽ bỏ ngang trận đấu nếu điều này tiếp diễn. Nhà cầm quân người Ý sẵn sàng chịu mọi hình phạt từ ban tổ chức nhưng ông cho rằng bỏ ngang trận đấu là cách hữu hiệu nhất để phản đối nạn phân biệt chủng tộc.


Cùng chuyên mục
Tắt QC
Tắt QC
Tắt QC
Tắt QC
Tắt QC v8.club