Đội nhà bị loại, CĐV Trung Quốc nói điều bất ngờ về Olympic Việt Nam

Đội nhà bị loại, CĐV Trung Quốc nói điều bất ngờ về Olympic Việt Nam 1
  • 13:59 - 25/08/2018

Olympic Trung Quốc đã kết thúc vòng bảng một cách mỹ mãn khi toàn thắng cả 3 trận và xếp ngôi đầu. Tuy vậy, bước vào vòng 1/8, họ lại không thể hiện được nhiều khi đối thủ là Olympic Ả-rập Saudi. Chỉ trong hiệp 1, lưới của đội bóng đến từ đất nước hơn 1 tỷ dân đã rung lên tới 3 lần. Thậm chí sang hiệp 2, họ còn bị thủng lưới thêm 1 bàn nữa.

Viet_Nam-01-1701

ĐT Olympic Việt Nam.

Phải đến khi Olympic Ả-rập Saudi có phần hài lòng về tỷ số dẫn trước 4-0, Olympic Trung Quốc mới có những cơ hội lên bóng và ghi 3 bàn ở những phút cuối, trước khi đành ngậm ngùi chịu thất bại 3-4 và chia tay giải. Như vậy là sau khi bị loại ngay từ vòng bảng giải U23 châu Á 2018 trên sân nhà, bóng đá trẻ Trung Quốc lại trải qua thêm một giải đấu đáng quên nữa.

 

Chứng kiến Olympic Trung Quốc thua tâm phục khẩu phục trước Olympic Ả-rập Saudi, NHM bóng đá nước này rất thất vọng. Một số dè bỉu HLV Massimiliano Maddaloni và yêu cầu nhà cầm quân người Italia này từ chức. Một số khác thì quay sang ca ngợi Olympic Việt Nam, đồng thời cho rằng LĐBĐ Trung Quốc nên học tập Việt Nam về công tác đào tạo trẻ.

“Rõ ràng là bây giờ chúng ta kém hơn Việt Nam về bóng đá trẻ. Đội U23 của họ từng giành ngôi á quân U23 châu Á, còn đội Olympic thì vừa toàn thắng cả 4 trận. Tôi tin là Olympic Việt Nam có thể vào tới chung kết. Thật buồn khi đội của chúng ta liên tiếp bị loại sớm. Có lẽ đã đến lúc HLV Massimiliano Maddaloni từ chức”, một dân mạng lên tiếng.

“Ôi lại bị loại nữa rồi?

– Thực ra tôi cũng không ngạc nhiên đâu. Chúng ta đã không làm tốt công tác đào tạo trẻ mà chỉ vung tiền chiêu mộ các cầu thủ nổi tiếng về để đánh bóng CLB và giải VĐQG. CFA nên nhìn sang Việt Nam mà học tập. Hệ thống đào tạo trẻ của họ thật sự đáng ngưỡng mộ, một độc giả khác chia sẻ trên Weibo.

Bình Luận

uwin71