Điểm thi tốt nghiệp của các tuyển thủ Việt Nam: Công Phượng 23; Văn Hậu không thi vẫn đỗ!

Điểm thi tốt nghiệp của các tuyển thủ Việt Nam: Công Phượng 23; Văn Hậu không thi vẫn đỗ! 1
  • 17:34 - 17/08/2020

Chiều ngày 8/8, hơn 900.000 học sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2020. Cách đây 1 năm, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình, cùng với lời chúc gửi đến các sĩ tử.

Đoàn Văn Hậu đã đăng tải trên trang cá nhân: “Bao lâu nay em vẫn dằn vặt bản thân mình. Tại sao lại không được đi thi tốt nghiệp hay là vì em học giỏi quá nên nhà trường đặc cách cho em đỗ tốt nghiệp luôn”.

Đoàn Văn Hậu đã được miễn tham dự kỳ thi THPT quốc gia vì đạt thành tích tốt khi cùng đội tuyển U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017. Ngoài Đoàn Văn Hậu, cả trung vệ Đặng Văn Tới của Hà Nội FC và Trương Tiến Anh của Viettel cũng là những cầu thủ U20 Việt Nam được miễn thi.

Điểm thi tốt nghiệp của các tuyển thủ Việt Nam: Công Phượng 23; Văn Hậu không thi vẫn đỗ! 2

Cả 3 cầu thủ được đặc cách tuyển thẳng vào Trường đại học TDTT Từ Sơn. Theo quy định tuyển sinh vào Đại học, VĐV thể thao từng tham gia các ĐTQG, đạt thành tích ở các giải đấu chính thức từ cấp độ khu vực Đông Nam Á trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại học chuyên ngành.

Văn Hậu và 3 người đồng đội ở U20 Việt Nam không phải là những cầu thủ đầu tiên được miễn thi. Lứa đàn anh như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường với những thành tích vang dội trong màu áo U19 Việt Nam năm 2014 cũng từng được đặc cách và tuyển thẳng vào Trường đại học TDTT TP.HCM.

Điểm thi tốt nghiệp của các tuyển thủ Việt Nam: Công Phượng 23; Văn Hậu không thi vẫn đỗ! 3

Theo thông tin CLB HAGL tiết lộ, Công Phượng đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia với tổng số 23 điểm/4 môn. Hậu vệ Vũ Văn Thanh đạt 19,5 điểm, Nguyễn Văn Toàn đạt 23,5 điểm, Hoàng Thanh Tùng được 24 điểm. Nguyễn Hữu Anh Tài là người có tổng điểm thi THPT Quốc gia 4 môn cao nhất là 28.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71