Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả 188bet Đại lý mạng tổng
Tắt QC

k8wap

1xbetasia

8live

Fabet

mibet

Tuesday, 13/10/2015 21:41 (GMT+7)

Điểm nhấn Việt Nam 0-3 Thái Lan: Khác biệt đẳng cấp

Điểm nhấn Việt Nam 0-3 Thái Lan: Khác biệt đẳng cấp

Chiến thắng xứng đáng cho người Thái. Thất bại không thể tránh khỏi của đội tuyển Việt Nam. Đúng vào lúc được kỳ vọng nhất, đội tuyển Việt Nam đã khiến người hâm mộ thất vọng. Chúng ta cùng xem những điểm nhấn của cuộc chiến ở Mỹ Đình.

 


Yếu trong đấu tay đôi


Đội tuyển Việt Nam tỏ ra thất thế rõ ràng trước Thái Lan trong phần lớn các cuộc tranh chấp tay đôi dù là tấn công hay phòng ngự. Đó là một phần nguyên nhân khiến các học trò HLV Miura không thể tạo ra những cơ hội nguy hiểm thực sự khi tấn công và luôn phải dùng số đông phòng ngự để ngăn cản đối thủ.
Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả thi đấu. Do đội tuyển Việt Nam phải phòng ngự số đông nên mỗi khi lên bóng chúng ta không có nhiều cầu thủ tham gia để tạo nên các pha phối hợp nhóm thuận lợi còn khi bị đeo bám và cần xử lý độc lập thì không cầu thủ áo đỏ nào cầm bóng được tốt để tự mình tạo nên đột biến.Phối hợp chậm nên bị bắt bài, dứt điểm kém


Đội tuyển Việt Nam đá cả trận với nhịp độ chậm. Trước khi thủng lưới, chúng ta đá chậm còn có lí do là vì phải thận trọng trước Thái Lan và chờ cơ hội. Nhưng ngay cả khi liên tiếp bị dẫn bàn thì đội tuyển Việt Nam vẫn đá chậm, không tạo ra đột biến.
Mỗi đường chuyền của đội tuyển Việt Nam đều trở nên rất dễ đoán và vì các cầu thủ di chuyển vừa ít lại chuyền bóng chậm. Đã thế, các chân sút áo đỏ lại dứt điểm rất đuối ở trận này. Thái Lan không sút nhiều hơn đội tuyển Việt Nam nhưng hơn hẳn chúng ta về chất lượng các cú sút, về uy lực và độ chính xác cũng như hiểm hóc.
Kiểm soát không gian kém


Ba bàn thua của đội tuyển Việt Nam có một điểm giống nhau là cầu thủ Thái Lan đều có rất nhiều không gian để dứt điểm hoặc kiến tạo. Bàn đầu tiên thì Thawikan thoải mái khống chế bóng và dứt điểm khi các cầu thủ áo đỏ bị hút quá nhiều về phía Dangda chếch bên cánh trái. Không có tiền vệ Việt Nam nào có mặt để áp sát Thawikan ở vị trí gần trung tâm còn các hậu vệ áo đỏ lại lùi chắn bóng thay vì dâng lên.
Dĩ nhiên, khả năng sút xa của người Thái là cực tốt nhưng điều đó không mới mẻ với chúng ta. Vấn đề là ông Miura đã không thể tìm ra cách nào để hạn chế đối thủ sút xa bằng cách cải thiện khả năng kiểm soát không gian của Việt Nam. Trong quá khứ, Việt Nam nhiều lần thua Thái Lan từ các cú sút xa. Ngay trận lượt đi chúng ta cũng thua từ một cú sút xa.
Lượt về, bài học chưa hề được rút ra. Việt Nam mới chỉ quan tâm đến một việc là đảm bảo số đông cầu thủ trong vòng cấm để phòng ngự. Nhưng lối phòng ngự quá co cụm ấy lại để lộ ra khoảng trống lớn bên ngoài vòng cấm. Các tiền vệ áo đỏ đã không hỗ trợ phòng ngự tốt ở trận này.
Bàn thua thứ 2 là lỗi vị trí của Thanh Hiền khi anh để Thawikan thoát xuống ở vị trí mà anh phải có mặt còn tình huống phản lưới của Đinh Tiến Thành chỉ là tai nạn. Bàn thua thứ 3 thì các hậu vệ áo đỏ một lần nữa lại quá mải nhìn bóng mà không nhìn người để Bunmathan nhận bóng và dứt điểm cận thành quá thoải mái.


Tắt QC

Fabet

bong99

; lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

K8

Tắt QC ;
Tắt QC http://cacuoc247.com/
Tắt QC 11bet.com