Đây! Vòng quay chiến thắng chỉ có ở Premier League

Đây! Vòng quay chiến thắng chỉ có ở Premier League 1
  • 14:49 - 27/11/2015

 

Premier League là giải đấu mạnh nhất châu Âu? Đó vẫn là nhận định gây ra nhiều tranh cãi, nhất là khi các đội bóng Anh không thi đấu thành công ở cúp châu Âu. Tuy vậy, nếu nói về sự hấp dẫn và tính cạnh tranh, khó có giải đấu nào vượt Premier League.


 Điều đó thể hiện ở việc những CLB thấp cổ bé họng luôn có khả năng và cơ hội tạo bất ngờ trước những đội bóng lớn. Đây là điều rất ít xảy ra ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu khác như La Liga, Bundesliga, Serie A hay Ligue 1.


Chẳng hạn như mùa này, West Ham, đội bóng từng đánh bại hàng loạt đại gia như Arsenal, Liverpool, Man City, Chelsea lại từng để thua Bournemouth, CLB hiện đang xếp áp chót BXH. Đó là sự hấp dẫn khó chối cãi của Premier League.

Minh chứng cho sự khó lường ở Premier League chính là vòng quay chiến thắng kì thú đã xuất hiện sau 13 vòng đấu đầu tiên. Ở vòng quay này, các đội bóng đánh bại đối thủ xếp sau nhưng lại để thua đội bóng xếp trước. Chẳng hạn, Liverpool vừa hạ gục Man City 4-1 nhưng trước đó lại để thua West Ham 0-2. West Ham lại từng để thua Bournemouth, đội bóng sau đó lại trắng tay trước đội bét bảng Aston Villa.


Cứ như vậy, đã có 1 vòng tròn khép kín đã được tạo ra. Nếu bóng đá có tính chất bắc cầu như toán học, có thể khẳng định chẳng đội bóng nào mạnh hơn đội bóng nào ở Premier League mùa này.


Thực ra, ở mùa giải nào cũng vậy, những vòng quay chiến thắng luôn xuất hiện ở Premier League. Thậm chí, từ những kết quả đã xảy ra, người ta có thể tạo ra rất nhiều vòng tròn khác nhau. Tuy nhiên, có 2 mắt xích không thay đổi là Tottenham và Leicester, 2 đội bóng mới chỉ để thua 1 trận ở Premier League mùa này. Leicester thua Arsenal, còn Tottenham bại trận trước M.U.


Để phá vỡ vòng quay này, xem ra Premier League cần 1 CLB bất bại như Arsenal của mùa 2003-04.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71