Cựu thần đồng nước Anh dính nghiệp như Goetze, bị đá ra đường ở tuổi 28

Cựu thần đồng nước Anh dính nghiệp như Goetze, bị đá ra đường ở tuổi 28
  • 10:59 - 06/10/2020

Thần đồng một thời của bóng đá Anh, Jack Wilshere đã đạt được thỏa thuận đồng nhất với West Ham về việc kết thúc hợp đồng sớm và trở thành cầu thủ tự do.

Dù vẫn còn 1 năm hợp đồng nhưng Wilshere đã được West Ham đền bù một khoản tiền để anh chấp nhận chấm dứt hợp đồng có đãi ngộ lên tới 100.000 bảng/tuần. Thực tế, Wilshere nhận được rất nhiều kỳ vọng khi mới chuyển tới từ Arsenal vào năm 2018. Tuy nhiên, tiền vệ 28 tuổi đã dính tới 3 chấn thương nặng, trong đó có 2 lần phải lên bàn mổ, dẫn tới việc chỉ ra sân được 19 lần cho West Ham trong hơn 2 năm qua.

Hiện tại, Wilshere đã hoàn toàn khỏe mạnh, bằng chứng là anh góp mặt trong chiến thắng 5-1 của West Ham trước Hull tại Cúp Liên đoàn vào tháng trước. Thông qua mạng xã hội, cựu tiền vệ Arsenal đã viết tâm thư chia tay West Ham.

“Tôi vẫn còn cực kỳ khát khao, tham vọng được chơi bóng và kiếm danh hiệu”, Wilshere chia sẻ. “Tôi mới chỉ 28 tuổi, cảm thấy rất khỏe, mạnh mẽ và sẵn sàng ra sân. Tôi giờ đang hướng tới tương lai và hi vọng có thể kịp công bố bến đỗ mới của sự nghiệp”.

Cựu thần đồng nước Anh dính nghiệp như Goetze, bị đá ra đường ở tuổi 28
West Ham loại bỏ thần đồng Wilsherere

Câu chuyện của Wilshere rất giống với trường hợp của Mario Goetze. Cả hai đều là thần đồng được đánh giá cực kỳ cao nhưng Goetze cũng bị Dortmund thanh lý ở tuổi 28 với lý do nghiệt ngã là không đáp ứng được chuyên môn.

Cũng trong mùa hè này, West Ham còn thanh lý một loạt tên tuổi khác như Carlos Sanchez, Pablo Zabaleta và Albian Ajeti. Theo chiều ngược lại, Những chiếc búa đã chi ra 15 triệu bảng để mua đứt tiền vệ phòng ngự Tomas Soucek từ Slavia Prague. Chưa dừng lại ở đó, Slavia Prague cũng cung cấp thêm một cầu thủ khác cho đại diện Premier League là hậu vệ phải Vladimír Coufal với giá 5 triệu bảng.

Bình Luận

uwin71