Cựu HLV M.U từng làm bẽ mặt Tottenham như thế nào?

Cựu HLV M.U từng làm bẽ mặt Tottenham như thế nào?
  • 16:51 - 25/08/2020

Mối thâm thù giữa Tottenham và M.U lên đến một cột mốc mới vào năm 2014 khi Quỷ đỏ nẫng tay trên một chiến lược gia mà Spurs theo đuổi.

Đến tận bây giờ, người hâm mộ mới biết chuyện HLV Louis van Gaal đã ở rất gần Tottenham trước khi bất ngờ chuyển sang Man United vào mùa hè 2014.

Năm 2014, Van Gaal đã gần đi hết hợp đồng với ĐT Hà Lan và Tottenham thì đang đi tìm người thay thế Tim Sherwood. Với thành công tại World Cup cùng năm, Van Gaal được đánh giá rất cao và là ứng viên số 1 ngồi vào ghế nóng tại Spurs.

Thậm chí, chủ tịch Daniel Levy đã đến tận nhà của Van Gaal ở Hà Lan để nói chuyện trực tiếp. Câu chuyện cụ thể được chiến lược gia 69 tuổi tiết lộ:

“Levy đã bay tới Hà Lan bằng máy bay riêng để đến nhà tôi. Chúng tôi nói chuyện trong vài tiếng đồng hồ. Ông ấy thậm chí còn ngồi lại để xem hết trận Southampton với Spurs. Levy hỏi ý kiến của tôi về trận đấu đó, một dạng kiểm tra.

Cựu HLV M.U từng làm bẽ mặt Tottenham như thế nào?
Van Gaal gây mâu thuẫn giữa M.U và Tottenham

Khi Levy muốn ra về vào buổi tối, tôi nhận thấy có máy quay truyền hình ở bên ngoài nhà. Một đài truyền hình địa phương đã nghe được tin Levy đến Hà Lan và họ đoán lý do là vì tôi.

Chúng tôi muốn giữ yên lặng nên tôi đã gọi điện cho người hàng xóm và nhờ ông ấy đưa Levy ra về. Họ thành công, Levy giấu mình trong ghế sau, còn tôi thì ra mở cửa trước để hỏi đám phóng viên đang làm gì ở đây?

Mọi thứ ổn thỏa, ai cũng bất ngờ. Là một HLV, việc căn thời gian là tất cả. Tuy nhiên, Spurs lại mất quá lâu để đưa ra lời đề nghị chính thức, còn Man United thì tiếp cận đúng lúc. Họ đã hành động nhanh hơn rất nhiều.

Tôi cũng thích ý tưởng đến đó và huấn luyện đội bóng số 1 nước Anh, như tôi từng làm ở Hà Lan, Tây Ban Nha và Đức. Nếu Spurs đến với lời đề nghị chắc chắn sớm hơn, tôi đã ký với họ.

Spurs cũng là một đội bóng mà tôi rất thích khi còn trẻ, tôi là một fan cứng của Jimmy Greaves. Tôi cũng nói với Levy điều tương tự nhưng ông ấy đã bỏ lỡ cơ hội vì quá chần chừ”.

Dẫu sao, Tottenham cũng tìm được một người xứng đáng ngồi vào ghế nóng là Mauricio Pochettino. Còn với Van Gaal, hai năm ở Old Trafford cũng giúp ông thu về một chức vô địch FA Cup.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71