Cuộc đời như mơ của Cristiano Ronaldo

Cuộc đời như mơ của Cristiano Ronaldo 1
  • 15:26 - 08/05/2018

Và mới đây, anh lại tiếp tục ngạo nghễ: “Tôi không thấy nhiều người tài năng, cống hiến và chuyên nghiệp như tôi…”. Hẳn rằng, khi những đều ấy được thốt lên, CR7 phải hứng chịu một làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, nhưng nó chẳng làm anh nhụt chí, bởi thực sự, điều anh nói không phải là không có phần đúng.

Chỉ trong vòng 1 năm, anh ra sân 13 lần và ghi được 21 bàn thắng, 8 trận đấu gần nhất, Ronaldo đều làm thủng lưới đối thủ. Tại Champions League, vị anh hùng người Bồ Đào Nha vẫn là chân sút dẫn đầu danh sách ghi bàn, với tổng cộng 12 pha lập công. Trong đó, 3 bàn thắng gần nhất đều làm thủng lưới đội bóng châu Âu PSG ở hai lượt trận vòng 1/8. Sơ sơ những thống kê trên cũng đủ để chứng minh rằng, dù ai nói ngả nói nghiêng thì cuộc đời của anh vẫn đúng như lời anh tuyên bố. Theo đánh giá, Ronado vẫn là chân bóng kì cựu và bức phá của làng bóng đá Bồ Đào Nha và là ngôi sao bóng đá mà các fan móng chờ sự bức phá của anh trong Kèo World Cup 2018 sắp tới.

Xuất phát điểm là một cậu bé nhà nghèo, gia đình phải vay tiền để có thể trang trải chi phí sinh hoạt, tự chơi với quả bóng tròn và mơ ước được trở thành một ngôi sao bóng đá. Không trải qua một sự huấn luyện chuyên nghiệp đắt tiền nào. Không ai có thể tin được rằng cậu bé đen nhẻm còi cọc ấy lại gây dựng một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ đến như vậy.

Cristiano_Ronaldo_nhu_mo

Cuộc đời như mơ của Cristiano Ronaldo

Nhiều người nhận xét Ronaldo hệt như một chú ngựa hoang, không thích bị gò ép vào những lễ nghi khuôn phép, không sống và thể hiện tính cách theo những gì mà người ta mong muốn. Với anh, cuộc đời là của mình, của gia đình, anh cũng không chỉ nói suông mà những  gì anh làm đều chứng minh rõ điều ấy.

Nếu cuộc đời được chia thành quãng ba năm một thì hiện tại chính là tháng năm rực rỡ nhất của cuộc đời CR7 chứ không phải lúc đôi mươi căng tràn sức sống. Năm 18-21 tuổi, CR7 có 22 bàn; từ năm 21-24 tuổi, CR7 ghi được 84 bàn ; từ năm 24-27 tuổi, CR7 có 134 bàn, từ năm 27-30 tuổi, CR7 có 167 bàn. Và từ khi chạm mốc 30 cho đến này, ở độ tuổi xế chiều sự nghiệp anh lại cán mốc kỉ lục mới với 151 bàn. Ronaldo là minh chứng rõ rệt nhất cho câu Gừng càng già càng cay, muối càng già càng mặn. Từ giờ cho đến khi giải nghệ, không thể biết trước được người đàn ông này sẽ làm nên được những điều bất ngờ nào nữa hay không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà chính anh đang muốn trả lời nhất.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71