Cuộc chiến trên hàng công: Nỗi buồn Bale, nụ cười Neymar

Cuộc chiến trên hàng công: Nỗi buồn Bale, nụ cười Neymar 1
  • 19:39 - 21/11/2015

 

Trong khi Neymar luôn nở nụ cười chiến thắng, Bale lại mang nhiều nỗi niềm.

 

Khi Bale phải nhìn trước nhìn sau

Ronaldo đã có những phản ứng không hài lòng với các đồng đội trong một số tình huống trong trận làm khách trước Sevilla. Thậm chí, theo một số tờ báo Tây Ban Nha, Ronaldo đã có những lời lẽ tục tĩu nhằm phản ứng trước các pha bóng mà đồng đội không chuyền bóng cho anh. Bale nằm trong số những người chịu phản ứng ấy. Mùa trước, Ronaldo cũng khiến Bale chỉ biết cúi đầu với những phản ứng không chấp nhận được, trong trận gặp Espanyol.

 

Đó chỉ là những ví dụ nhỏ về việc Bale chịu những áp lực lớn ở Bernabeu. Chủ tịch Florentino Perez mua Bale với mục tiêu biến anh thành thủ lĩnh của tương lai. Nhưng kể từ ngày gia nhập Bernabeu, Bale luôn phải sống dưới cái bóng của CR7.

 

Mỗi khi hoàn thành xong một pha dứt điểm mà bóng đi không chính xác, Bale nhìn sang Ronaldo với ánh mắt như một kẻ ăn năn và sợ hãi. Không ít tình huống Bale có thể ghi bàn, nhưng anh nhường cơ hội lại cho Ronaldo. Đá penalty là chuyện không tưởng, còn những cú sút phạt trực tiếp có nhưng rất hiếm. Với Bale, anh cần sự thoải mái để thể hiện mọi khả năng có thể. Nhưng Bale luôn làm việc với cái gông mang tên CR7 trên cổ.

Áp lực tâm lý là rào cản khiến Bale sau mỗi mùa giải luôn có dấu hiệu sa sút. Mùa này, Bale ghi 2 bàn và 4 pha kiến tạo, nhưng thực tế phong độ ấy không đúng với chính anh. Ví dụ: Bale được tính kiến tạo với pha ghi bàn của James Rodriguez trước Sevilla. Nhưng đó là bàn thắng đậm chất cá nhân của James.


Bale chưa bao giờ ghi bàn trong những trận “Kinh điển” ở La Liga. Hôm nay, anh đá trận 100 với Real, và đó là “Kinh điển” thứ 5 trong sự nghiệp của anh – tính trên mọi mặt trận. Bale có phải nhìn Ronaldo mới dám đá như thời gian qua?


Niềm vui Neymar

Giữa Bale và Neymar có một con đường cắt ngang. Perez không thể mua Neymar, khi mà trước đó Barca đã “đi đêm” bằng cách bỏ ra 40 triệu euro cho gia đình cầu thủ này. Neymar là mục tiêu hàng đầu trong suy nghĩ của Perez. Kết quả, ông phải thay đổi mục tiêu, bằng cách mang về Bale.

 

Trong khi Bale đang vật lộn để tồn tại, và luôn phải gánh trách nhiệm sau mỗi thất bại, thì Neymar đang đi trên con đường khác hoàn toàn. Bàn thắng đầu tiên của Neymar cho Barca cũng mang về danh hiệu Siêu Cúp Tây Ban Nha. Bale từng ghi bàn quyết định danh hiệu Champions League cho Barca, và Neymar cũng tái hiện điều đó nửa năm trước ở Berlin. Nhưng xét chung cuộc, Neymar đi trên con dường tốt hơn nhiều.

 

Khi mà Bale không được hỗ trợ, thì Neymar luôn nhận sự hậu thuẫn của Lionel Messi. Bản thân Messi do Ronaldinho góp phần đưa lên đỉnh cao. Thế nên, Messi cũng làm thế với Neymar. Cách mà Messi trao cơ hội cho Neymar đá phạt đền cho thấy điều đó. Trong thời điểm Messi chấn thương, Neymar là người tạo nên khác biệt lớn nhất cho Barca. Những bàn thắng (dẫn đầu Pichichi, với 11 bàn), các pha bóng kiến tạo và thứ bóng đá nghệ thuật, có thể nói Neymar là ngôi sao sáng nhất thế giới trong 2 tháng nay.


Neymar – tác giả 2 bàn thắng vào lưới Real, đang trên đường trở thành thủ lĩnh của Barca, nơi anh được tự do thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình mà không phải lo nghĩ. Con đường Neymar đi đang trải nhiều hoa hồng hơn hẳn so với Bale, dù họ đều được trải thảm đỏ khi đến Tây Ban Nha.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71