Tắt QC v9betth
Tắt QC

vwin022

Tuesday, 04/12/2018 07:55 (GMT+7)

CỰC NÓNG: UEFA ra phán quyết bất ngờ về VAR ngay vòng knock-out UCL

CỰC NÓNG: UEFA ra phán quyết bất ngờ về VAR ngay vòng knock-out UCL

​UEFA mới đây đã gây bất ngờ cho cả Châu Âu khi tuyên bố sẽ áp dụng công nghệ VAR ngay vòng knock-out của ​Champions League mùa bóng hiện tại thay vì chờ đến mùa 2019/2020.

Trên twitter và trang chủ của mình, cơ quan bóng đá quyền lực nhất Châu Âu đã xác nhận:


“Video Assistant Referees (VAR) sẽ được sử dụng ngay tại Champions League vòng 16 đội diễn ra vào tháng Hai 2019, đây là quyết định được đưa ra theo sau việc chạy thử thành công cũng như huấn luyện cho các trọng tài trong nhiều tháng qua đã hoàn tất.”
Công nghệ trọng tài Video này vốn đã được sử dụng rộng rãi trong các giải đấu lớn trong đó có FIFA World Cup, Carabao Cup, La Liga, Bundesliga, Serie A, Ligue 1….nhưng chỉ mới được UEFA thông qua việc sử dụng cách đây vài tháng mà thôi.


Với quyết định này, VAR sẽ được áp dụng ngay trong chung kết của Europa League mùa này, chung kết UCL và cả giải vô địch Euro dành cho lứa U-21 sắp sửa diễn ra.


VARR


Ngoại hạng Anh sẽ là giải đấu lớn tiếp theo được áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài này cùng với đó là giải vô địch Bồ Đào Nha và MLS của Mỹ.


VAR vốn sẽ mang lại độ chính xác cao cho các quyết định của trọng tài trên sân, tuy nhiên theo nhiều khán giả cũng như các chuyên gia bóng đá thì đây sẽ là đoạn kết cho cảm xúc bùng nổ mà môn thể thao vua đã mang lại trong nhiều thập kỷ qua.


FRANCE-CROAT


VAR sẽ cắt nhỏ trận đấu khi phải dừng lại để trọng tài chính tham khảo video và đưa ra quyết định sau khi hội ý cùng các trọng tài trong phòng VAR.


Tắt QC
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC zbet.com
Tắt QC zbet.com
Tắt QC zbet.com
Tắt QC wbviet
Tắt QC sunwin