CỰC NÓNG: Manchester City sắp sửa “lên thớt” vì vi phạm luật công bằng tài chính

nong-uefa-xac-nhan-dieu-tra-man-city-vi-co-dau-hieu-vi-pham-luat-cong-bang-tai-chinhsdfsdf
  • 09:21 - 08/03/2019

Trên trang chủ, UEFA đưa ra thông báo cho biết họ đã bắt đầu tiến hành điều tra CLB Manchester City khi CLB này có những dấu hiệu vi phạm luật công bằng tài chính. Được biết UEFA bắt đầu nghi ngờ sau khi tạp chí Der Spiegel của Đức bất ngờ công bố những cáo buộc nhằm chống lại đội chủ sân Etihad vào năm ngoái, thậm chí tờ báo này còn đăng tải một loạt các bài viết thu thập được từ Football Leaks với đầy đủ những bằng chứng chống lại Manchester City

Cụ thể, Manchester City được cho là đã cố ý sử dụng tài sản của chủ sở hữu trên danh nghĩa là các bản hợp đồng tài trợ đến từ các công ty tại Abu Dhabi. Sau khi cân nhắc và xem xét, UEFA đã đưa ra một thông báo cụ thể như sau:

“Phòng điều tra của Cơ quan kiểm soát tài chính các CLB của UEFA đã mở một cuộc điều tra chính thức về Manchester City do CLB này có các dấu hiệu rõ rệt vi phạm các quy định trong luật công bằng tài chính (FFP)”.

“Quy mô của cuộc điều tra chủ yếu tập trung vào các hành vi phạm luật FFP mà Manchester City FC bị cáo buộc thời gian gần đây, đã được công khai ở các phương tiện truyền thông khác nhau. UEFA sẽ không bình luận thêm điều gì cho đến khi cuộc điều tra kết thúc”.

Nếu Manchester City thực sự vi phạm luật công bằng tài chính, rất có thể đội bóng nửa xanh thành Manchester sẽ phải chịu án phạt cực nặng bao gồm lệnh cấm chuyển nhượng, thậm chí là tước quyền tham gia thi đấu tại Champions League.

(Phượng Nhi)

Bình Luận

uwin71