CỰC NÓNG: Lộ bằng chứng cho thấy VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018

CỰC NÓNG: Lộ bằng chứng cho thấy VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018 1
  • 19:06 - 28/05/2018

 

Vào ngày 14/6 tới, World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh tại Nga. Tuy vậy, cho đến thời điểm này, Việt Nam vẫn chưa sở hữu bản quyền World Cup 2018. Tính rộng ra, đất nước chúng ta là quốc gia cuối cùng trong khu vực Đông Nam Á chưa thể sở hữu bản quyền truyền hình của giải đấu lớn nhất thế giới này.

VTV-98668089899

Tuy nhiên, dường như mọi thứ vẫn đang nằm trong sự tính toán của VTV, đơn vị đang đàm phán với đối tác Infront Sports & Media (đơn vị nắm bản quyền World Cup trên lãnh thổ Việt Nam).

 


Theo đó, một bức ảnh mới đây rò rỉ trên mạng cho thấy, VTV đang tiến hành tuyển cộng tác viên (CTV) cho chương trình “Nóng cùng World Cup 2018”. Đây là chương trình sẽ được phát xuyên suốt trong thời gian giải đấu diễn ra nên nếu chưa mua được bản quyền World Cup, khó có chuyện VTV “dám casting” diễn viên cho chương trình quan trọng này.

 

VTV-98089899


Nhiều khả năng, VTC đã đạt thỏa thuận mua bản quyền World Cup 2018 nhưng họ không vội công bố là vì muốn bảo vệ bản quyền của giải đấu. Giờ đây, trong thời đại bùng nổ thông tin, kỹ thuật, cư dận mạng tại Việt Nam sẵn sàng xem lậu nếu phải “trả tiền” cho nhà đài để được theo dõi các trận đấu.

 

World-Cup-879849


Chính điều này đã tạo ra tiền lệ xấu và khiến cho VTV phải đối mặt với khá nhiều vấn đề. Theo đó, các đối tác trực tiếp làm việc với VTV khẳng định, nếu VTV không ngăn chặn được vấn nạn này, họ sẽ không thể đàm phán về bản quyền truyền hình tại các kỳ World Cup hay EURO tiếp theo.


Trước đó, đã có thông tin cho rằng, VTV đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền World Cup với giá 6 triệu USD. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã phủ nhận. Được biết, VTV cho rằng mức giá đó vẫn là quá cao và đang nỗ lực để đàm phán, nhằm giảm xuống mức giá chỉ còn 4 triệu USD, ngang bằng với mức giá mà họ từng chi cho World Cup 2014.


Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Lương cũng đã khẳng định VTV không việc gì phải vội vàng bởi FIFA không đưa thời hạn cho việc ký hợp đồng bản quyền truyền hình World Cup 2018 (thậm chí việc ký hợp đồng vẫn có thể diễn ra khi World Cup 2018 đã khởi tranh).

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71