Coutinho vs Sterling: Ai hơn tài ai?

Coutinho vs Sterling: Ai hơn tài ai? 1
  • 07:28 - 21/11/2015

 

Man City đang có phong độ ổn định từ đầu mùa và hiện chễm chệ ở ngôi đầu BXH Premier League do đó, thầy trò HLV Manuel Pellegrini được đánh giá cao hơn Liverpool ở trận chiến trên sân nhà Etihad cuối tuần này.


Trận đấu này cũng có ý nghĩa đặc biệt với Raheem Sterling khi anh sẽ có cơ hội gặp lại đội bóng cũ nhưng trước hết, Sterling có một đối thủ xứng tầm để so tài, chính là đồng đội một thời Philippe Coutinho.


Sau khi Sterling dứt áo ra đi, Coutinho ngày càng đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của The Kop. Đơn cử như trận thắng Chelsea 3-1, chính tiền vệ người Brazil đã lập cú đúp giúp HLV Jurgen Klopp sướng như điên trên đường pitch.

Tuy vậy, nếu so với những gì Sterling làm được tại Man City, Coutinho vẫn kém hơn một chút. Cụ thể, Sterling mất 193 phút để ghi được một bàn thắng, trong khi đó, con số này của Coutinho là tận 233 phút. Tỷ lệ sút chính xác của Sterling cũng đạt 64,71% so với 50% của Coutinho.


Ngoài ra, tỷ lệ chuyển hóa số cú sút thành bàn thắng của Sterling cũng đạt tới 23,5%, còn với Coutinho chỉ là 13,3%. Rõ ràng, mọi con số thống kê cho thấy Sterling hơn hẳn Coutinho tuy nhiên nên nhớ rằng, Sterling có những sự hỗ trợ tốt hơn rất nhiều.


Sterling có những thông số ấn tượng hơn nhưng tính rộng ra, Coutinho lại có ảnh hưởng trực tiếp lên lối chơi của toàn đội hơn. Và màn trình diễn của cả hai trên sân Etihad cuối tuần này có lẽ sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71